Ông Snowden được Tổng thống Argentina tiếp tại Moskva

© East News / Courtesy Everett CollectionEdward Snowden
Edward Snowden - Sputnik Việt Nam
Luật sư Anatoly Kucherena đại diện cho quyền lợi của cựu nhân viên cơ quan tình báo Mỹ Edward Snowden ở Nga đã khẳng định việc thân chủ có cuộc tiếp xúc với Tổng thống Argentina Cristina Fernandez de Kirchner tại Moskva.

Trước đó, tờ báo Buenos Aires Herald đưa tin về cuộc gặp của Tổng thống Argentina với Snowden ở Nga. Bà Kirchner đến thăm Moskva từ 21 đến 23 tháng Tư.

"Tôi xác nhận thực tế cuộc tiếp xúc với Tổng thống Argentina Cristina Fernandez de Kirchner. Họ đã gặp nhau và trao đổi. Tôi không biết chi tiết cuộc đàm thoại, tôi không có mặt tại cuộc gặp,.." — ông Kucherena nói với RIA Novosti.

Luật sư cho rằng, nguyên thủ Argentina có quyền phổ biến hoặc không phổ biến về cuộc tiếp xúc, ông lấy làm ngạc nhiên thấy thông tin xuất hiện trên Internet. "Chúng ta có thể giả định rằng đó là điều không đơn giản. Thông tin có khả năng được khai thác một cách hợp pháp, có lợi cho ai đó…" — luật sư Kucherena nói.

Ông cũng cho biết rằng, Snowden đã gặp gỡ nhiều người khác nhau, kể cả những nhân vật cấp cao. "Anh ấy là người tự do và độc lập trong quyết định gặp ai. Việc nói chuyện với các chính khách, lãnh đạo quốc gia là do anh ấy tự quyết định," — luật sư nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала