Bộ Quốc phòng Nga: Ukraine mà không có hệ thống Buk thì ngoài biển cũng không có nước

© Sputnik / Vadim Braydov"Buk-M2"
Buk-M2 - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Nga gọi tuyên bố của cố vấn Tổng thống Ukraine Igor Smeshko rằng lực lượng vũ trang Ukraine không sở hữu hệ thống Buk là sự dối trá và phi lý.

"Tuyên bố của cố vấn Tổng thống Ukraine là phi lý. Sự dối trá trắng trợn từ một quan chức cấp cao — không còn đơn thuần là thô thiển. Tuyên bố Ukraine không có tổ hợp Buk, không khác gì khẳng định ngoài biển không hề có nước," — các phương tiện truyền thông Nga dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov.

"Tôi chỉ dẫn một vài trong số hàng trăm bằng chứng sẵn có: vào đầu tháng Sáu, tất cả các phương tiện truyền thông Ukraine đua nhau đưa tin dẫn lời Thiếu tướng Dmitry Karpenko Tham mưu trưởng Lực lượng tên lửa phòng không Ukraine rằng, "doanh nghiệp nhà nước Ukroboronservis đã ký nhận sửa chữa hệ thống tên lửa phòng không Buk-M1, và Buk-M1 đầu tiên được cải tạo ở Ukraine sắp tham gia trực chiến,"- ông Konashenkov cho biết.

Một ví dụ khác là việc báo chí kể về chuyến thăm của ông Poroshenko tới  Đại học Kharkov hồi tháng 10 năm 2014. Người đứng đầu nhà nước Ukraina đã ghé phòng đào tạo các chuyên gia điều khiển Buk. Nếu Ukraine không có Buk thì không rõ họ được đào tạo để làm gì.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала