Ông Putin: “Tôi không có gì phải hối tiếc”

© Sputnik / Alexey Nikolskiy / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin trả lời phỏng vấn của tờ Il Corriere della Sera
Tổng thống Nga Vladimir Putin trả lời phỏng vấn của tờ Il Corriere della Sera - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Nga Vladimir Putin chia sẻ rằng ông không hối tiếc về những việc đã làm trong đời và có thể tự coi mình là con người hạnh phúc.

"Như đang thấy, Chúa đã an bài cuộc đời tôi như vậy và tôi không có gì phải hối tiếc", — nguyên thủ quốc gia Nga nói trong cuộc phỏng vấn của tờ Corriere della Sera trước thềm chuyến công du Italy.

Nhà lãnh đạo Nga không trả lời cho câu hỏi, trong số các Sa hoàng Nga thì ai gợi cho ông nhiều cảm hứng nhất. "Người ta thường nêu cho tôi câu hỏi này. Tôi chọn cách tránh trả lời, bởi vì trong tương quan đó sẽ bắt đầu mọi kiểu kiến giải", — ông Putin nói, nhưng cũng nhận xét thêm: "Tôi cố gắng không chọn thần tượng cho mình".

Nga và Việt Nam duy trì đối thoại chính trị nhịp nhàng - Sputnik Việt Nam
Ông Putin: Nga và Việt Nam duy trì đối thoại chính trị nhịp nhàng

"Tôi cố gắng, hay nói chính xác hơn là không cố gắng mà cứ để chính lợi ích của nhân dân Nga chỉ đạo mọi công việc của mình, xuất phát từ tất cả những gì đã tích lũy qua những thời kỳ trước, và lãnh đạo dựa theo những điều kiện cuộc sống của chúng ta  hôm nay, dĩ nhiên, tôi cố gắng bao quát cách thức chúng ta gây dựng cuộc sống, xây đắp kinh tế, chính trị — mà trước hết là chính trị trong nước, rồi tất nhiên là cả trên trường quốc tế —, trong tầm nhìn chiến lược trung hạn và dài hạn", — ông Putin cho biết.

"Điều quan trọng nhất là phải trung thực với chính mình và với những người đã tin tưởng giao phó cho mình công việc này", — nguyên thủ Nhà nước Nga khẳng định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала