Người Nhật sẽ trồng rau quả ở ngoai ô Khabarovsk

© Sputnik / Vladimir PesnyaRau quả
Rau quả - Sputnik Việt Nam
Đại sứ Nhật Bản tại Nga Tikahito Harada cho rằng để phát triển hợp tác Nga và Nhật Bản, các mối quan hệ liên vùng có vai trò rất quan trọng, đặc biệt là với khu vực Viễn Đông.

 Tuyên bố này đã được thực hiện ở Novosibirsk, nơi đoàn Nhật Bản, bao gồm đại diện các doanh nghiệp lớn của đất nước, đã tham gia diễn đàn quốc tế về phát triển công nghệ "Tehnoprom-2015".

Phát biểu của đại sứ không chỉ là mong muốn tốt đẹp. Doanh nghiệp Nhật Bản đang khai thác vùng Viễn Đông của Nga. Và không chỉ nói về các dự án nguyên liệu. Mới đây tại khu vực Khabarovsk đã bắt đầu đặt viên đá đầu tiên xây dựng tổ hợp nhà kính cực kỳ hiện đại sẽ cung cấp nguồn rau tươi quanh năm cho người dân địa phương. Xây dựng và điều hành sẽ do công ty Nhật Bản JGC Evergreen thực hiện. Việc kiểm soát quá trình trồng rau sẽ được đảm nhiểm bởi hệ thống hiện đại nhất, và xí nghiệp sẽ được quản lý bằng cách sử dụng công nghệ tiên tiến của Nhật Bản.

 "Đây là kinh nghiệm đầu tiên của chúng tôi ở Nga về việc xây dựng các cơ sở nông nghiệp và cũng là kinh nghiệm đầu tiên làm việc với khu vực Khabarovsk, — ông Akira Fujita, giám đốc về công trình công nghiệp và năng lượng địa phương của công ty JGC cho biết. — Chúng tôi dự định thu hoạch vụ đầu tiên vào mùa đông này và hy vọng các loại rau quả của chúng tôi sẽ có nhu cầu cao đối với nhân dân khu vực Khabarovsk và đủ sức cạnh tranh về mặt giả cả. Về phần mình, chúng tôi đảm bảo chất lượng sản phẩm".

Đa dạng hóa các nước đầu tư và đầu tư vào các dự án cạnh tranh nhất là một trong những hướng chính trong kế hoạch phát triển vùng Viễn Đông của Nga, — ông Yuri Tuktarov, Cố vấn Giám đốc "Cục Đầu tư khu vực Primorsky" cho biết:

"Ở phía Nam Viễn Đông khí hậu tương đối nhẹ nhàng và có các khu vực rộng lớn được sử dụng và có thể sử dụng cho mục đích nông nghiệp. Đối với việc xử lý và lưu trữ các sản phẩm nông nghiệp, đã có quyết định thành lập vùng tập trung tất cả sản phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp. Tôi nghĩ rằng các công ty Nhật Bản đã bị hấp dẫn trước thực thực tế rằng ở đây đã có cơ sở hạ tầng sẵn sàng. Chúng tôi đã có các nhà đầu tư sản xuất hàng hóa trong khu vực. Công ty "Armada" với sự tham gia của Trung Quốc — nước sản xuất lớn nhất đậu nành và các loại ngũ cốc trong lãnh thổ Viễn Đông,  công ty "Hyundai" – nhà sản xuất nông sản Hàn Quốc, đã có hơn 5 năm kinh nghiệm kinh doanh nông nghiệp trong các khu vực Nga. Có các nhà đầu tư Nga và nước ngoài hứa hẹn khác, hiện đang đàm phán. Vì vậy, năm nay có thể có các doanh nghiệp nông nghiệp khác, bao gồm cả các công ty từ Nhật Bản "

Công suất tổ hợp nông nghiệp đang xây dựng là hơn 1,5 triệu tấn/năm. Khối lượng đầu tư được công bố là hơn 2 tỷ rúp. Ngân hàng "Hokkaido" cũng tham gia tài trợ kinh phí cho dự án này. Xin lưu ý rằng tổ hợp được xây dựng nằm trong khu công nghiệp "Avangard", theo kế hoạch sẽ ​​tham gia TOSER (khu vực thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội). Điều này cho phép các nhà đầu tư được nhận ưu đãi bổ sung. Trong trường hợp phát triển thành công, dự án đầu tư của Nhật Bản dự định tăng diện tích và mở rộng phạm vi cây trồng. Đặc biệt, phương án trồng dâu tây đang được lựa chọn. Trước đó có tin rằng Minvostokrazvitiya đang xem xét việc thành lập ở vùng Viễn Đông một khu vực đặc biệt do công ty Nhật Bản điều hành.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала