Tổng thống Putin: Hoạt động của nghị viện các nước BRICS tăng cường uy tín của "Nhóm năm"

© Sputnik / Aleksey NikolskyiTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Các công việc chung của nghị viện các quốc gia BRICS sẽ góp phần vào việc giải quyết những vấn đề mà liên minh phải đối mặt trong môi trường mà các mối quan hệ quốc tế rất phức tạp và đòi hỏi sự nỗ lực của các chính phủ và xã hội dân sự, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết.

BRICS là kết nối liên chính phủ phi chính thức của Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi. Diễn đàn liên nghị viện được tổ chức tại Moskva lần đầu tiên trong lịch sử của BRICS, một tháng trước khi Hội nghị thượng đỉnh của các nguyên thủ quốc gia khai mạc tại Ufa.

Ông Dương Khiết Trì - Sputnik Việt Nam
Ông Dương Khiết Trì: Các nước BRICS cần bảo vệ kết quả Thế chiến II

 "Diễn đàn của các vị sẽ mở ra một chiều hướng hoàn toàn mới cho các hoạt động của "nhóm năm"và mở rộng đáng kể cơ hội cho công việc chung liên quan đến đại diện các đảng chính trị, các tổ chức xã hội khác nhau và giới chuyên gia. Điều này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh nhiều vấn đề quan hệ quốc tế đương đại đang phức tạp và đòi hỏi sự nỗ lực của các chính phủ và xã hội dân sự "- thông điệp của Tổng thống gửi tới đại biểu diễn đàn nghị viện của BRICS nêu rõ. Thông điệp được Chủ tịch thượng viện

Jim Yong Kim - Sputnik Việt Nam
Chủ tịch Ngân hàng Thế giới tuyên bố sẵn sàng hợp tác với ngân hàng nhóm BRICS
Valentina Matviyenko đọc.

"Tôi tin tưởng rằng các nghị sĩ sẽ có những đóng góp đáng kể vào việc giải quyết những vấn đề lớn đối với BRICS, góp phần tích cực vào việc tăng cường và đa dạng hoá các quan hệ đối tác giữa các bên về chương trình nghị sự khu vực và quốc tế, nâng cao hình ảnh của "nhóm năm"  trên vũ đài thế giới", — Tổng thống Putin nhấn mạnh.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала