Bộ trưởng Bộ Thể thao Vitaly Mutko: Mục đích vụ bê bối bóng đá là gây thiệt hại cho Nga

© Sputnik / Chuyển đến ngân hàng ảnhBộ trưởng Bộ Thể thao Liên bang Nga, ông Vitaly Mutko
Bộ trưởng Bộ Thể thao Liên bang Nga, ông Vitaly Mutko - Sputnik Việt Nam
Những tin đồn xung quanh việc điều tra kết quả bầu chọn nước chủ nhà World Cup 2018 và World Cup 2022 là nhằm chống Nga, Bộ trưởng Bộ Thể thao Nga Vitaly Mutko tuyên bố với các nhà báo..

"Cỗ máy như vậy đã làm việc trong hai năm rưỡi — ông Mutko cho biết — Tất cả được mài sắc nhằm chống lại Nga, tất cả mọi người đều hiểu vì mục đích gì. Mang lại cho Nga sự thiệt hại nào đó. Về mặt đạo đức, xã hội và chính trị. Nếu một cái gì đó nghiêm trọng thì sẽ thuộc về phạm vi chung. Trong khi đó, hóa ra bây giờ  chúng tôi là những người trung thực nhất. Người ta viết rằng tôi đã bị gọi đến để thẩm vấn, và tôi đang bào chữa. Nhưng tôi nói với tất cả mọi người, không phải như vậy. Tôi không thấy bất kỳ lý do nào, tất cả chúng tôi làm việc một cách chính xác và trung thực."

Joseph  Blatter - Sputnik Việt Nam
Chủ tịch FIFA Joseph Blatter tuyên bố từ chức

"Luật pháp không nên có mặt trái, — người đứng đầu Bộ thể thao cho biết —. Ủy ban Đạo đức sau khi kiểm tra chiến dịch tranh đăng cai World Cup năm 2018 và năm 2022, đã báo cáo rằng không có lý do điều tra. Đồng thời Ủy ban đã đưa ra khuyến cáo về những điều nên thực hiện trong quá trình đề cử các giải đấu tương lai."

Trong cuộc bầu chọn nước chủ nhà World Cup 2018, diễn ra vào tháng Mười Hai năm 2010, Nga đã thắng thầu. Quyền tổ chức vô địch Giải bóng đá thế giới năm 2022 thuộc về Qatar.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала