Bộ Quốc phòng Nga yêu cầu Lầu Năm Góc giải thích các tuyên bố về tên lửa

Bộ Quốc phòng Nga đã đề nghị Lầu Năm Góc giải thích những phát biểu của Tướng Martin Dempsey về khả năng Hoa Kỳ bố trí tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo tấn công Nga trên lãnh thổ châu Âu và châu Á.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Anatoly Antonov cho biết điều này.

"Bộ Quốc phòng Nga đã tiến hành phân tích chi tiết các thông tin xuất hiện từ nhiều nguồn khác nhau liên quan chủ đề thực hiện Hiệp ước hủy bỏ tên lửa tầm trung INF. Tất nhiên, chúng tôi quan tâm tới các thông tin trên báo chí phương Tây. Để có lời giải thích chính thức từ phía Mỹ, chúng tôi đã gửi yêu cầu qua các kênh quân sự và ngoại giao đề nghị Lầu Năm Góc nêu quan điểm về những phát biểu của Đại tướng Martin Dempsey, nhân vật dường như là Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng Liên quân," — ông Antonov nói.

"Những biện pháp được các nguồn tin Mỹ đề cập dường như đồng nghĩa với việc Mỹ rút khỏi Hiệp ước INF," — ông nhấn mạnh.

"Chúng tôi tin rằng sự trở lại châu Âu của các tên lửa Mỹ tầm trung và tầm ngắn, việc triển khai chúng ở các khu vực khác có khả năng đe dọa Nga và các nước không tuân theo chỉ dẫn của Washington, sẽ đặc biệt tác động tiêu cực tới an ninh và ổn định toàn cầu. Chúng ta không thể không quan ngại trước triển vọng này," — Thứ trưởng Quốc phòng Nga cho biết.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала