Hoa Kỳ và NATO sẵn sàng cho cuộc đối đầu lâu dài với Nga

© AFP 2022 / Lee Jin-ManBộ trưởng Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ Ashton Carter
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ Ashton Carter - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ Ashton Carter thông báo khi bắt đầu chuyến công du châu Âu của mình rằng cuộc đối đầu của Mỹ và các đồng minh trong khối NATO với Mát-xcơ-va có thể vẫn còn tiếp diễn và sau đó thì Tổng thống Vladimirn Putin sẽ phải khỏi cương vị của mình, theo như hãng Reuters.

Theo ông Carter, về việc nàyliệu Tổng thống Nga Putin có thay đổi động thái không?Lãnh đạo Lầu Năm góc hi vọng vào điều này nhưng cũng "không thể hoàn toàn tin tưởng".

Trung tuần bộ trưởng quốc phòng các nước đồng minh sẽ có mặt tại Brussell để xem xét tài liệu mật mà Bộ tư lệnh NATO đã soạn. Lien minh quân sự phía Tây có ý định tập trung phân tích tính thực tiễn của tiềm năng hạt nhân Mát-xcơ-va.

Trích thông báo của Thủ tướng Nga Vladimir Putin về việc này, trong tương lai gần, Nga chuẩn bị thêm vào kho vũ khí của mình 40 tên lửa Baltic xuyên lục địa mới có khả năng chống trọi với những thiết bị quốc phòng chống tên lửa tối tân nhất.

Tuy  nhiên Nga vẫn có ý hợp tác với phương Tây. Tổng thống Vladimir Putin đã nói về điều này gần đây tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Xanh  Pê-téc-bua.

" Chúng tôi không đáp lại những hạn chế bên ngoài bằng việc đóng cửa nền kinh mà là bằng việc mở rộng tự do và tăng cường mở cửa của Nga. Đây không phải là khẩu hiệu — Đây là nội dung các chính sách thực tế, công việc mà hôm nay chúng tôi tiến hành để xây dựng môi trường kinh doanh, và việc tìm kiếm những đối tác mới, mở cửa thị trường và tham gia vào hiện thực hóa các dự án hội nhập" — Tổng thống Putin tuyên bố.  

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала