Lầu Năm Góc: Nhờ Nga mà phương Tây đạt nhiều thành công khi giải quyết vấn đề quốc tế

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Ashton Carter thừa nhận rằng, kể từ thời Chiến tranh Lạnh, Hoa Kỳ và NATO đạt tiến bộ trong việc giải quyết các vấn đề quốc tế chỉ nhờ sự hợp tác với Nga.

Ông Carter nhận định rằng NATO không muốn bất kỳ kiểu chiến tranh nào với Nga, "lạnh" cũng như "nóng", và không cố biến LB Nga thành kẻ thù.

Theo lời người đứng đầu Lầu Năm Góc, phương Tây sẵn sàng hợp tác với Matxcơva "khi Nga muốn" và sẵn sàng sử dụng ảnh hưởng của mình trong nhiều lĩnh vực, nơi mà lợi ích của Nga "trùng hợp với lợi ích của cộng đồng thế giới".

IS - Sputnik Việt Nam
Lầu Năm Góc tiêu tốn mỗi ngày 9 triệu USD để chống chọi với IS

"Điều này bao gồm cuộc đàm phán về vấn đề Iran trong hình thức "5 + 1", trong nội dung không phổ biến vũ khí hạt nhân nói chung, trong đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố, cụ thể là chống lại nhóm như "Nhà nước Hồi giáo", — ông Ashton Carter liệt kê.  

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ nhấn mạnh rằng NATO không muốn có "chiến tranh lạnh" hay "chiến tranh nóng" với Matxcơva và "không cố biến Nga thành kẻ thù". Đồng thời, theo cách nhìn nhận của ông Carter, Matxcơva đang cố gắng "khôi phục khu vực ảnh hưởng thời Liên Xô". Chủ nhân Lầu Năm Góc tuyên bố  rằng NATO sẽ chống lại nỗ lực như vậy.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала