Cô bé vị thành niên bị IS tuyển mộ đã trở về Matxcơva

Cơ quan đặc nhiệm Nga đã trả về nhà cô nữ sinh lớp 10 từng lên kế hoạch đến Syria từ Dagestan, - như tin đưa của Lifenews.

Cô học trò phổ thông người Matxcơva đi Dagestan thăm cậu người yêu 22 tuổi. Trong hai năm qua, những người trẻ tuổi này làm quen và giao lưu với nhau qua Internet. 26 tháng Năm thanh niên cư dân nước Cộng hòa miền Nam đã tìm đến thủ đô để đưa cô gái về thăm làng quê của cậu ta ở gần Makhachkala.

"Em đã chuyện trò với Yusup trong suốt hai năm qua. Bố mẹ ngăn cấm nhưng em vốn luôn có quan hệ rắc rối với phụ huynh. Sau trận cãi cọ kế tiếp, em quyết định đi tới chỗ bạn trai ở Dagestan và kết hôn với anh ấy…", — cô bé nữ sinh kể.

Các chiến binh “Nhà nước Hồi giáo” - Sputnik Việt Nam
"Nhà nước Hồi giáo" chuẩn bị sản xuất vũ khí hóa học

Một ngày đêm trước khi khởi hành, cô bé đã cải sang đạo Hồi và trải qua các thủ tục kết hôn Hồi giáo. Cha mẹ cô thiếu nữ lập tức cầu cứu sự giúp đỡ của cơ quan bảo vệ trật tự pháp lý.

Cô nữ sinh đáng thương được tìm thấy hai ngày sau ở nhà "chồng". Bất chấp sự chống đối của cô, đứa trẻ vị thành niên đã được đưa về Matxcơva. Các nhân viên an ninh đã phát hiện ra rằng cặp "vợ chồng trẻ" định đi Syria để xung vào hàng ngũ chiến binh "Nhà nước Hồi giáo".

Ngày 05 tháng Sáu trên biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ với Syria đã bắt giữ nữ sinh viên Đại học Tổng hợp Quốc gia Matxcơva Varvara Karaulova. Cô gái Nga này dự định tham gia nhóm khủng bố IS.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала