Người dân Hy Lạp đốt tiền euro trong cuộc biểu tình phản đối EU

© REUTERS / Alkis KonstantinidisNgười dân Hy Lạp đốt tiền euro trong cuộc biểu tình phản đối EU
Người dân Hy Lạp đốt tiền euro trong cuộc biểu tình phản đối EU - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Quỹ Tiền tệ Quốc tế xác nhận thông tin về việc Chính phủ Hy Lạp không thanh toán khoản nợ khoảng 1,6 tỷ euro, - RIA Novosti đưa tin.

Như đại diện IMF tuyên bố, "vì vậy, chúng tôi ghi nhận Hy Lạp là quốc gia đầu tiên với nền kinh tế phát triển đã để tới chỗ vỡ nợ mặc định".

"Tôi có thể khẳng định rằng phần thanh toán nợ kế tiếp với số tiền khoảng 1,6 tỷ euro mà Chính phủ Hy Lạp cần trả (trước 00:00 giờ ngày 01 tháng Bảy), thì IMF đã không  nhận được", — phát ngôn viên Rice Jerry tuyên bố. Ông cũng lưu ý, tổ chức tài chính quốc tế  "đã thông báo với Ban lãnh đạo Quỹ rằng Hy Lạp hiện vẫn đang ngập trong tình trạng nợ nần và chỉ có thể nhận được sự giúp đỡ của IMF sau khi thanh toán xong các khoản tín dụng".

Về phần mình, Athens thỉnh cầu IMF với đề nghị lui thời hạn trả nợ sang tháng 11, còn với Ngân hàng trung ương châu Âu thì yêu cầu tăng số lượng tài trợ các ngân hàng Hy Lạp trong khuôn khổ chương trình cung cấp thanh khoản cấp tốc. Đó là thông báo của Phó Thủ tướng Hy Lạp Yannis Dragasakis.

Trong khi đó, như thông báo, dự kiến là phiên hội nghị truyền hình kế tiếp của Hội đồng Bộ trưởng Tài chính các nước khu vực đồng euro theo chuyên đề Hy Lạp sẽ được tổ chức vào ngày 01 tháng Bảy. Tin do người đứng đầu Hội đồng Jeroen Deysselblum cung cấp.

Như đã công bố trước đây, điều kiện để "bộ ba" chủ nợ quốc tế  tiếp tục tài trợ cho Hy Lạp là trong nền kinh tế của đất nước này phải thực hiện biện pháp tiết kiệm mới nghiêm khắc theo tinh thần thắt lưng buộc bụng triệt để.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала