Bộ Ngoại giao: Canada đã đi lệch khỏi chuẩn mực của quan hệ quốc tế văn minh

© Sputnik / Maxim BlinovBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
Việc Canada từ chối cấp thị thực cho các đại diện chính thức của Liên bang Nga là một động thái khiêu khích và vô trách nhiệm, phần bình luận của Cục Thông tin và Báo chí Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ.

Chủ tịch Quốc hội Nga Sergei Naryshkin - Sputnik Việt Nam
Nga sẽ không đến Helsinki tham dự Nghị viện OSCE mặc dù Chủ tịch Hội đồng kêu gọi
“Chúng tôi quan ngại nghiêm trọng với các trường hợp từ chối ngày càng thường xuyên của chính quyền Canada trong việc cấp thị thực hoặc giấy mời cho các đại diện chính thức của Nga đến tham gia những hoạt động khác nhau trong đất nước này thông qua các tổ chức và sáng kiến ​​quốc tế… Chúng tôi xem đường lối của Ottawa trong những vấn đề này là khiêu khích và hoàn toàn vô trách nhiệm”, — được nêu trong phần bình luận của Cục thông tin.

Matxcơva nhắc nhở rằng vị thế “nước chủ nhà” mà trên lãnh thổ diễn ra các sự kiện dưới sự bảo trợ của các tổ chức quốc tế, trù định việc “thực hiện công bằng và khách quan các trách nhiệm tương ứng, bao gồm vấn đề cấp thị thực”.

“Đây là những điều cơ bản của ngoại giao đa phương. Ở đây không thể và không có chỗ cho sự thất thường và lạm dụng. Ở Ottawa, có vẻ như, hoặc là không biết điều này hoặc là không muốn nhớ tới”,- ở Bộ Ngoại giao Nga nhận định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала