Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam bắt đầu chuyến thăm lịch sử tới Hoa Kỳ

© Flickr / Tony HisgettMáy bay
Máy bay - Sputnik Việt Nam
Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng sẽ có chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ từ ngày 6 đến 10 tháng Bảy, đây sẽ là chuyến công du đầu tiên của người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam đến Mỹ, Kênh Ba truyền hình quốc gia Thái Lan đưa tin hôm thứ Hai.

 Chuyến đi chính thức liên quan đến sự kiện kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, nhưng chương trình nghị sự chính là tăng cường quan hệ giữa hai cựu đối thủ trong chiến tranh Đông Dương trong bối cảnh ảnh hưởng của Trung Quốc ngày càng tăng ở châu Á và quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc xấu đi trầm trọng trong vòng 30 năm qua, theo thông báo.

Mặc dù giao thức không phù hợp liên quan đến việc ở Mỹ không có chức vụ tương ứng Tổng Bí thư  đảng cầm quyền, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ tiếp đón ông Nguyễn Phú Trọng, kênh truyền hình cho biết.

Trước chuyến công du, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam đã trả lời phỏng vấn một số hãng truyền thông Mỹ, nơi ông nhấn mạnh vai trò quan trọng của Hoa Kỳ trong nỗ lực đa phương để duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ông cũng hoan nghênh việc Mỹ kêu gọi giải pháp hòa bình cho những vấn đề  tranh chấp ở Biển Đông.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала