Lần đầu tiên Thổ Nhĩ Kỳ đánh bom các vị trí của Nhà nước Hồi giáo

© AP Photo / Vadim GhirdaA soldier walks at a Turkish military outpost
A soldier walks at a Turkish military outpost - Sputnik Việt Nam
Máy bay chiến đấu Thổ Nhĩ Kỳ đã tiêu diệt bốn cứ điểm của chiến binh Hồi giáo tại Syria. Các hoạt động đã diễn ra đêm qua. Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ quyết định không kích một số trung tâm chỉ huy và tụ điểm của IS trên lãnh thổ Syria, cách không xa biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo phóng viên Sputnik trích lời các nhân chứng từ Elbeyli (Thổ Nhĩ Kỳ), lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đang pháo kích nhiều giờ các vị trí của IS trên lãnh thổ Syria, nhằm ngăn chặn một nhóm ủng hộ IS khoảng 15 người âm mưu di chuyển từ Thổ Nhĩ Kỳ sang khu vực Syria do IS kiểm soát.

Nhân viên biên phòng Thổ Nhĩ Kỳ đã nổ súng vào đối tượng vi phạm biên giới. Đáp lại, chiến binh IS từ phía Syria bắn sang các điểm chốt của Thổ Nhĩ Kỳ.

Quốc kỳ Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam
Istanbul thực hiện chiến dịch chống khủng bố quy mô lớn
Một nguồn tin trong Cục An ninh tại Istanbul cho Sputnik biết: Đã có 251 đối tượng bị bắt giữ trong chiến dịch đặc biệt diễn ra trên khắp cả nước. Có một phụ nữ bị bắn chết trong cuộc vây bắt ở Istanbul. Tại thành phố này, 98 công dân Thổ Nhĩ Kỳ và 38 người nước ngoài đã bị giữ với cáo buộc tham gia các tổ chức khủng bố khác nhau, trong đó có IS. Khoảng 7.000 nhân viên an ninh được huy động vào chiến dịch có qui mô toàn quốc.

Xin nhắc là mới đây, một vụ tấn công khủng bố lớn nhất trong 10 năm qua ở Thổ Nhĩ Kỳ, làm chết 31 người đã xảy ra tại thị trấn Suruch, tỉnh Sanliurfa, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria. Nhà chức trách cho rằng, IS đứng đằng sau vụ khủng bố với mục tiêu tấn công là những người Kurd Thổ Nhĩ Kỳ đang chuẩn bị chạy sang Syria hỗ trợ lực lượng dân quân Kurd đấu tranh chống Caliphate. Sau thất bại lật đổ thành trì tự chủ của người Kurd ở Syria — Coban, IS đã tập trung tấn công mạnh vào người Kurd, thậm chí sử dụng vũ khí hóa học.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала