Phó Tổng thống Hoa Kỳ ủng hộ ý tưởng tạo ra vùng đệm tại Donbass

© AP Photo / Winslow TownsonJoseph Biden
Joseph Biden - Sputnik Việt Nam
Phó tổng thống Mỹ Joe Biden hoan nghênh ý tưởng của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko về xây dựng khu phi quân sự 30 km ở Đông Ukraine dưới sự giám sát của OSCE, Nhà Trắng cho biết hôm thứ Sáu.

"Phó Tổng thống hoan nghênh đề nghị của Tổng thống Poroshenko về lập ra khu phi quân sự 30 km dưới sự giám sát của OSCE," — tuyên bố của Nhà Trắng sau cuộc điện đàm giữa các ông Biden và Poroshenko cho biết.

Quân nhân Mỹ - Sputnik Việt Nam
Ukraina: Bắt đầu tập trận với sự tham gia của 6 nước NATO
Các bên cũng đã thảo luận về "tiếp tục viện trợ cho Ukraine trong các vấn đề an ninh, nỗ lực chống tham nhũng ở Ukraine, an ninh năng lượng và nhanh chóng tìm người chịu trách nhiệm về tai nạn máy bay MH-17 của hãng hàng không Malaysia."

Ngoài ra, các nhà lãnh đạo đã thảo luận việc thực hiện Hiệp định Minsk.

Hôm thứ Ba, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko nói rằng trong vài ngày tới tại Donbass sẽ bắt đầu rút vũ khí hạng nặng, như các bên đã thoả thuận tại Minsk trong cuộc họp ba bên hôm qua của các nhóm liên lạc. Ông Poroshenko cho biết đã chỉ thị cho đại diện của Kiev trong nhóm liên hệ ba bên phải ký ngay thỏa thuận về việc thành lập vùng đệm 30 cây số và rút  xe tăng và súng cối.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала