Hải quân Nga kỷ niệm ngày hội nghề nghiệp với các dự án đổi mới lớn

© Sputnik / Vitaliy AnkovĐón tàu ngầm diesel “Krasnokamensk” lớp “Varshavyanka” tại Vladivostok
Đón tàu ngầm diesel “Krasnokamensk” lớp  “Varshavyanka” tại Vladivostok - Sputnik Việt Nam
Hải quân Nga đang kỷ niệm ngày hội nghề nghiệp theo truyền thống được tổ chức vào chủ nhật cuối cùng của tháng Bảy với dự án đổi mới quy mô lớn nhất trong những năm gần đây: theo báo cáo của Tư lệnh Hải quân Đô đốc Viktor Chirkov, trong khuôn khổ chương trình đóng tàu quân sự, trong năm nay Hải quân Nga sẽ có thêm hơn 50 tàu chiến.

Đúng vào ngày 26 tháng 7, Ngày hội Hải quân,  lực lượng hải quân Nga nhận được một món quà lớn — chiếc tàu tình báo đầu tiên của dự án 18.280 đã được chuyển giao cho hạm đội chiến đấu. Con tàu này được thiết kế để đảm bảo thông tin liên lạc và quản lý lực lượng hải quân, tiến hành chiến tranh điện tử, trinh sát điện tử và theo dõi các thành phần của hệ thống phòng thủ tên lửa và tên lửa phòng không của Mỹ. Theo kế hoạch, Nga sẽ xây dựng bốn tàu như vậy — cho Hạm đội Bắc, Hạm đội Thái Bình Dương, Hạm đội Baltic và Hạm đội Biển Đen.

Trong số các "sản phẩm mới" chờ đợi từ lâu có hai tàu khu trục: "Đô đốc Grigorovich" dự án 11.356 sẽ được chuyển giao cho Hải quân vào tháng Tám, và "Đô đốc Gorshkov" dự án 22.350  đang được thử nghiệm  ở phía Bắc nước Nga để vào cuối năm có thể đi vào thành phẩn Hải quân. "Đô đốc Grigorovich" là tàu chiến đầu tiên trong nhiều năm dài sẽ được chuyển giao cho Hạm đội Biển Đen, còn "Đô đốc Gorshkov" là tàu đầu tiên trong tổng số 15 tàu khu trục sẽ tạo ra cơ sở của các nhóm tàu ​​chiến Nga ở vùng Bắc Cực, Đại Tây Dương và Địa Trung Hải.

Nga kỷ niệm Ngày Hải quân - Sputnik Việt Nam
Nga kỷ niệm Ngày Hải quân
Có lẽ, "sự ra mắt" vang dội nhất vào năm 2015 là tàu khu trục lớp Leader (Dự án 23.560) mà mô hình của tàu này đã được giới thiệu với công chúng tại Diễn đàn quân sự-kỹ thuật quốc tế "Quân đội năm 2015". Tư lệnh Hải quân Nga cho biết rằng,  các tàu khu trục thế hệ mới sẽ có lượng choán nước lớn hơn nhiều so với các lớp trước, và sức mạnh chiến đấu của chúng sánh được với các tàu tuần dương. Theo kế hoạch, các thiết kế kĩ thuật sẽ hoàn thành vào năm 2016, tàu “Leader” sẽ được khởi đóng vào những năm 2018-2019.
 
Một trong những thành công của Hải quân Nga là trong năm nay cuối cùng bắt đầu xây dựng các tàu hộ tống dự án 20.380 ở vùng Viễn Đông. Vào ngày 22 tháng 5, xí nghiệp đóng tàu “Amursky” cuối cùng hạ thủy tàu hộ tống "Sovershenny" sau chín năm xây dựng. Chiếc tàu hộ tống thứ hai "Gromky" sẽ được chuyển giao cho hạm đội không muộn hơn tháng 11 năm 2016, và chiếc tàu thứ ba đã được khởi đóng vào ngày 22 tháng 7. Và thêm một tàu hộ thống dự án 20.380 sẽ được khởi đóng tại nhà máy “Amursky” vào cuối năm nay.

Các số liệu cụ thể cũng rất ấn tượng — vào năm 2015, cường độ ra biển của các tàu ngầm chiến lược phục vụ ở các bộ phận khác nhau của đại dương thế giới đã tăng thêm 50%  so với 2013 năm. Hơn nữa, số lần ra biển của các tàu ngầm và tàu nổi đã tăng 30% và số lượng tập trận trên biển đã tăng thêm 20%. Theo Tư lệnh Hải quân Nga, nguyên nhân của những thay đổi này là sự cần thiết phải ngăn chặn các mối đe dọa an ninh quốc gia.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала