Nông dân Pháp chặn lối nhập cảnh của xe tải trên biên giới Đức

© REUTERS / Pascal RossignolMáy kéo chặn đường trong cuộc biểu tình của nông dân miền tây nước Pháp
Máy kéo chặn đường trong cuộc biểu tình của nông dân miền tây nước Pháp - Sputnik Việt Nam
Bất bình vì mức giá mua nông sản rẻ mạt và không hài lòng với các biện pháp của Chính phủ để khắc phục cuộc khủng hoảng trong ngành nông nghiệp của đất nước, hôm thứ Hai các chủ trang trại Pháp bắt đầu phong tỏa ngăn chặn việc thâm nhập vào Pháp ở biên giới với Đức.

Theo thông tin của đài phát thanh France Bleu Alsace, tính chung có đến 1.000-1.500 các chủ trang trại tập hợp, ngăn không cho xe tải nước ngoài lọt vào lãnh thổ Pháp qua 6 chiếc cầu nối vùng Rhine Hạ và địa bàn Đức. Vào lúc 15.00 (theo giờ Matxcơva) đã ấn định tiến hành cuộc gặp của đại diện chính quyền địa phương để thảo luận tình hình nông nghiệp. Các chủ trang trại sẽ thông qua quyết định về  hành động tiếp theo dựa theo kết quả của cuộc gặp này, — như đài phát thanh loan báo.

Gerard Depardieu - Sputnik Việt Nam
Ngôi sao điện ảnh người Pháp Gerard Depardieu nói về ông Hollande háu ăn

Hoạt động phản đối của nông dân chống lại mức giá thu mua thấp ở Pháp đã bắt đầu từ tuần trước. Các thành viên lao động nông nghiệp đòi tăng đáng kể mức giá mua hàng và mở rộng chương trình viện trợ của Nhà nước. Cụ thể, những người biểu tình đã chặn đường lưu thông ô tô, dựng chướng ngại vật không cho xe cộ đi qua.

© REUTERS / Jacky NaegelenNông dân Pháp chặn đường đến thành phố Lyon
Nông dân Pháp chặn đường đến thành phố Lyon - Sputnik Việt Nam
Nông dân Pháp chặn đường đến thành phố Lyon

Ngày 22 tháng Bảy, Bộ trưởng Nông nghiệp Pháp Stephane Le Fol đã trình bày kế hoạch hỗ trợ tài chính khẩn cấp, theo đó Pháp sẽ dành 600 triệu euro để giúp tổ hợp  nông nghiệp. Còn Thủ tướng Pháp Manuel Valls thì tuyên bố về sự cần thiết phải tăng giá thu mua nông sản, đồng thời ông kêu gọi tất cả các bên hữu quan trong cuộc xung đột nổ ra ở khu vực nông-công nghiệp cần có trách nhiệm với hành động của mình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала