Sự chậm trễ trong việc báo cáo về vụ MH17 chứng tỏ Nga không có lỗi

© Sputnik / Alexey Kudenko / Chuyển đến kho ảnhVị trí tai nạn máy bay Boeing của Hàng không Malaysia ở Đông Ukraine
Vị trí tai nạn máy bay Boeing của Hàng không Malaysia ở Đông Ukraine - Sputnik Việt Nam
Các sự kiện thực tế đã bác bỏ khẳng định đổ lỗi cho Nga trong vụ tai nạn máy bay MH17. Đó là lý do tại sao Washington đang cố gắng lập Tòa án quốc tế của Liên Hiệp Quốc, chuyên gia người Mỹ Paul Craig Roberts tuyên bố.

Có điều gì đó rất đáng ngờ về cách Washington và Kiev từ chối công bố thông tin quan trọng liên quan đến vụ MH17, trong khi trái lại, Nga cung cấp tất cả các bằng chứng về vụ này. Đây là tuyên bố của nhà báo Paul Craig Roberts, nhà kinh tế nổi bật và cựu Thư ký ngân quỹ về chính sách kinh tế.

"Washington từ chối công bố dữ liệu từ vệ tinh do thám của mình, đã hiện diện phía trên máy bay MH17 tại thời điểm xảy ra thảm họa, còn Kiev thì từ chối công bố đoạn ghi âm cuộc đối thoại giữa các nhân viên phận điều khiển không lưu đã buộc máy bay phải đổi hướng và bay trên khu vực đang có hoạt động chiến đấu," – ông Roberts nhấn mạnh.

“Những người Hà Lan và châu Âu nhận trách nhiệm điều tra vụ tai nạn không thể công bố báo cáo. Điều đó nói gì với chúng ta? Với tôi, điều đó nói lên rằng các sự kiện thực tế không tương ứng với công tác tuyên truyền rằng Nga có lỗi. Có thể khẳng định rằng nếu chỉ có một bằng chứng nhỏ nào đó chống Nga, báo cáo đã được công bố từ lâu lắm rồi.

Tai nạn máy bay Boeing ở Ukraina - Sputnik Việt Nam
Ukraine lên kế hoạch "B" về vụ tai nạn Boeing
Tất nhiên, tuy Washington có thể đóng băng báo cáo của Hà Lan về vụ tai nạn, nhưng không thể làm cho nó hoàn toàn bị sai lệch. Đó là lý do tại sao Washington lại vội vàng thúc đẩy thông qua sáng kiến ​​về việc thành lập Tòa án quốc tế của Liên Hiệp Quốc để có được kết quả mà người Mỹ cần. Và để ngăn chặn hành động gắp lửa bỏ tay người đó, Moskva đã phủ quyết nghị quyết Liên Hiệp Quốc. Vì vậy, phương Tây hiện đang cáo buộc rằng Nga chống công lý,"- ông Roberts tỏ ra kinh ngạc.

Khi lớn tiếng chỉ trích, phương Tây thậm chí không bận tâm để nhận thấy rằng Nga đang tiếp tục hỗ trợ cho một cuộc điều tra kỹ lưỡng và khách quan về nguyên nhân và hoàn cảnh của vụ tai nạn.

Trong khi đó, một số chuyên gia tỏ ra hết sức kinh ngạc trước thực tế là trên thế giới đã có một vài tai nạn máy bay thảm khốc tương tự như vậy, nhưng chưa lần nào Liên Hợp Quốc lập ra Tòa án quốc tế để xét xử.

"Vậy thì tại sao điều đó lại xảy ra vào thời điểm, khi mà Toà án là cơ hội tuyệt vời để nhằm cố tình chống Nga?" — Câu hỏi này được đưa ra bởi chuyên gia hàng không Đức Peter Hayzenko khi trả lời phỏng vấn Sputnik.

"Đến một thời điểm nào đó, chính phủ Nga sẽ phải hiểu rằng đặt lòng tin vào phương Tây là sai lầm, và nếu Nga hy vọng vào thiện chí của các đối tác phương Tây là đã tự cứa vào cổ họng của mình" – ông Paul Craig Roberts cảnh báo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала