Cựu Thủ tướng Ukraina lập Ủy ban Cứu nguy

© REUTERS / Maxim ZmeyevCựu Thủ tướng Ukraina Nikolai Azarov
Cựu Thủ tướng Ukraina Nikolai Azarov - Sputnik Việt Nam
Cựu Thủ tướng Ukraina Nikolai Azarov tuyên bố thành lập Ủy ban Cứu nguy Ukraina.

"Chúng tôi mời tất cả các công dân, các đảng phái chính trị, tổ chức công đoàn và các phong trào xã hội hãy liên kết và cùng chung nỗ lực để lập lại trật tự trong ngôi nhà của chúng ta", —  ông Nikolai Azarov tuyên bố với các phóng viên trong cuộc họp báo ở Matxcơva.  

Ông Azarov than phiền rằng Ủy ban Cứu nguy thành lập bên ngoài Ukraina,  nhưng ông cũng bày tỏ hy vọng rằng trong tương lai sẽ có thể về nước.

"Chúng tôi biết kẻ nào đã thực hiện cuộc đảo chính ở Ukraina, kẻ nào đã từ chối đối thoại với nhân dân nước mình.  Bây giờ Ủy ban Cứu nguy cho rằng nếu không có thay đổi trong ban lãnh đạo chính trị của đất nước thì sẽ không thể tái lập sự đồng thuận", — các phương tiện truyền thông Nga dẫn lời vị cựu lãnh đạo chính phủ Ukraina.

 "Xin hướng tới toàn thể nhân dân Ukraina với thông điệp rằng chúng tôi sẵn sàng nhận gánh vác trách nhiệm phục hồi sự phát triển của đất nước Ukraina", — ông Azarov nhấn mạnh.

 Nói về những nhân vật tham gia Ủy ban cứu nguy vừa được lập, cựu Thủ tướng lưu ý rằng không phải tất cả sẽ được nêu danh, vì một bộ phận là những người đang sống và làm việc ở Ukraina. "Sẽ đến lúc chúng tôi giới thiệu các nhân vật này với toàn thể người dân Ukraina. Tôi có thể cam đoan rằng đó là những người yêu nước, không liên quan gì với chính phủ hiện tại hoặc trước đây", — ông Azarov thông báo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала