Ông Shoigu: Kiểm tra đột xuất cho thấy sự vững mạnh về kỹ năng chiến đấu của quân đội Nga

© Sputnik / Evgeny BiyatovSúng phun lửa hạng nặng TOS-1A "Solntsepek"
Súng phun lửa hạng nặng TOS-1A Solntsepek - Sputnik Việt Nam
Những đợt kiểm tra đột xuất về mức sẵn sàng chiến đấu trong tháng Bảy theo lệnh của Tổng Tư lệnh tối cao Bộ Quốc phòng Nga ở các Quân khu Tây, Đông và vùng Bắc Cực của Nga, đã cho thấy đà vững mạnh trong kỹ năng chiến đấu của binh sĩ Nga, - Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu tuyên bố như vậy hôm thứ Hai.

"Trong tháng Bảy, đã có ba cuộc kiểm tra đa dạng không báo trước đối với các Quân khu Tây, Đông và  vùng Bắc Cực của đất nước", — ông Shoigu nói trong cuộc họp tổng kết kết quả kiểm tra lực lượng Phòng không-Vũ trụ, Quân khu Đông và n và Hạm đội Biển Bắc.

"Kiểm tra hướng tới nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu của quân đội và nghiên cứu khả năng phản ứng với những thay đổi của bối cảnh và mối đe dọa an ninh của đất nước", — Bộ trưởng giải thích.

Theo lời Đại tướng, "mục đích những đợt kiểm tra tháng bảy thuần túy để hoạch định quan điểm mới về sử dụng  lực lượng vũ trang trong môi trường biến đổi nhanh chóng và phản ứng kịp thời của lực lượng vũ trang trước các mối đe dọa tiềm ẩn với an ninh quốc gia".

Như đánh giá của ông Sergei Shoigu, "việc tiến hành kiểm tra cho thấy đà vững mạnh về sự gắn kết phối hợp nhịp nhàng của cơ cấu chỉ huy quân sự, kỹ năng  chiến đấu của binh sĩ, sự sẵn sàng hoàn thành mọi nhiệm vụ huấn luyện-chiến đấu".

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала