Trại thanh niên trên đảo Utøya mở cửa trở lại 4 năm sau vụ tấn công Breivik

Trại hè của cánh thanh niên đảng Lao động Dân chủ Xã hội (Công đảng) Na Uy hôm thứ Sáu một lần nữa đã được tuyên bố khai mạc trên đảo Utøya - lần đầu tiên sau khi hung thủ bị kết án Anders Breivik giết chết 69 người dân trên đảo ngày 22 tháng Bảy năm 2011.

Đoàn thanh niên lao động mà thành viên chiếm đa số trong số nạn nhân của kẻ giết người, sở hữu hòn đảo từ năm 1950 và tiến hành tại đây các hội nghị mùa hè thường niên. Trong hội nghị có sự tham gia của các chính trị gia từ Công đảng Na Uy. Ngay sau vụ tấn công của hung thủ Breivik, lãnh đạo Đoàn Thanh niên Lao động đã tuyên bố rằng việc quay trở lại Utoya sẽ diễn ra bất kể thế nào.

Sau thảm kịch, phần lớn các tòa nhà trên hòn đảo này đã bị phá hủy, và mùa hè này trên utøya đã tiến hành xây dựng mới cũng như thành lập đài tưởng niệm những nạn nhân thiệt mạng. Trên chiếc vòng thép rộng được treo lơ lửng trên không bằng những sợi cáp mỏng ở giữa bãi cỏ giữa rừng có khắc tên các nạn nhân của vụ thảm sát. Các vị khách của trại hè, đặc biệt trong năm nay có  cựu lãnh đạo Đoàn Thanh niên, nguyên cựu Thủ tướng Na Uy Jens Stoltenberg, người hiện đang giữ chức Tổng thư ký NATO, Gro Harlem Bruntlann — người phụ nữ đầu tiên đứng đầu chính phủ Na Uy vào năm 1990, và lãnh đạo hiện nay của Đảng Lao động, cựu Ngoại trưởng Jonas Gahr Stoere của vương quốc Na Uy sẽ đến đây để nghiêng mình tưởng niệm họ vào những ngày này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала