Nga kêu gọi tất cả các nước công bố thông tin về máy bay MH 17 bị bắn rơi ở Ukraina

© AFP 2022 / Alexander NemenovBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
Matxcơva kêu gọi tất cả các quốc gia có thông tin về tai nạn của máy bay Boeing của Malaysia trên bầu trời Ukraina công bố tất cả những dữ liệu đang có của mình.

Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố trong cuộc trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình "Nước Nga 24".

"Chúng tôi tiếp tục kêu gọi và đã kêu gọi trong một năm tất cả các quốc gia đang sở hữu bất kỳ thông tin nào biến chúng thành sở hữu chung (của xã hội- RT),- phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố.

Bà Zakharova lưu ý rằng hơn ai hết, Matxcơva đang quan tâm để sự thật về vụ tai nạn của chuyến bay  MH 17 trở thành tài sản chung của công chúng rộng rãi. Theo bà, "việc đó phải được thực hiện trên cơ sở luật pháp quốc tế, điều mà tất cả đại diện của Liên bang Nga đã nói đến nhiều lần". "Chính đó là điều chúng tôi sẽ quan tâm",- bà nói thêm.

Trong khi đó, Nga không có ý định đoán ai là thủ phạm của vụ tai nạn máy bay diễn ra ở miền đông Ukraina và Matxcơva hy vọng vào việc xuất hiện những chứng cứ thực tế liên quan đến thảm kịch này.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала