Phó Thủ tướng Trung Quốc có khả năng dẫn đầu phái đoàn tại Diễn đàn Kinh tế Đông

© Sputnik / Sergey MamontovPhó Thủ tướng Uông Dương
Phó Thủ tướng Uông Dương - Sputnik Việt Nam
Rất có khả năng, Phó Thủ tướng Uông Dương Quốc Vụ viện Trung Quốc sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu tới dự Diễn đàn Kinh tế Đông lần thứ I (EEF), được tổ chức tại Vladivostok vào các ngày 3-5 tháng 9, - Đại sứ Nga tại Trung Quốc Andrei Denisov cho biết.

Vladivostok - Sputnik Việt Nam
350 khách nước ngoài sẽ tham dự Diễn đàn phương Đông tại Vladivostok
"Phái đoàn Trung Quốc đến Vladivostok sẽ do một thành viên chính phủ dẫn đầu. Chúng tôi hy vọng đó có thể sẽ là Phó Thủ tướng Uông Dương," — nhà ngoại giao Nga nói. Ông Uông Dương cùng với đối tác Nga Dmitry Rogozin là những người đứng đầu Ủy ban Nga-Trung Quốc về chuẩn bị các cuộc gặp gỡ lãnh đạo cấp chính phủ.
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Trình Quốc Bình cũng cho biết ngày hôm nay rằng, Trung Quốc sẽ cử một phái đoàn chính phủ "rất" đại diện và các thành viên của cộng đồng doanh nghiệp tham gia EEF.

 "Trong điều kiện chế độ trừng phạt, chúng tôi trái lại, đang tăng qui mô hợp tác kinh tế với các đối tác Nga. Sắp tới, tại Vladivostok sẽ có Diễn đàn kinh tế Đông, và theo lời mời của Tổng thống Nga Vladimir Putin, Trung Quốc sẽ phái một đoàn đại diện của chính phủ và doanh nghiệp," — ông Trình Quốc Bình xác nhận.
Theo lời Thứ trưởng Ngoại giao, sẽ có các cuộc đàm phán hợp tác kinh tế Nga-Trung Quốc diễn ra bên lề Diễn đàn Kinh tế EEF. "Đồng thời có thể mong đợi tạo lập một cơ chế hợp tác kinh doanh mới ở cấp độ cao," — nhà ngoại giao cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала