Truyền thông Áo: Kiev tỏ vẻ đạo đức bỏ nốt những đồng còn lại vào chiến tranh

© REUTERS / Mykola LazarenkoTổng thống Ukraine Petr Poroshenko dự tập trận
Tổng thống Ukraine Petr Poroshenko dự tập trận - Sputnik Việt Nam
Khó thể vượt các chính trị gia Ukraine về mức độ đạo đức giả và điên rồ, - bài viết của ấn phẩm Contra Magazin (Áo) được InoTV dẫn lại.

Một mặt, Kiev nói về thỏa thuận ngừng bắn và cải cách nhằm cải thiện nền kinh tế, nhưng mặt khác họ tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực quốc phòng, — tác giả Marco Meyer chỉ ra điều này.

Đến cuối năm, quân đội Ukraine sẽ được trang bị 400 phương tiện giao thông và các thiết bị quân sự khác, — Tổng thống Poroshenko cho biết trong một cuộc họp với các nhân viên quân sự tại tỉnh Kharkov. "Mối đe dọa quân sự từ phía đông là tương lai có thể dự đoán trong một thập kỷ," — ông ta nói. Hiện đại hóa quân đội là mục tiêu ưu tiên hàng đầu được ông Poroshenko nhấn mạnh.

Trong khi đấy, Ukraine đang trên bờ vực phá sản, — Mayer tiếp tục viết. Cuộc chiến ở phía đông đánh vào nền kinh tế yếu kém, ảnh hưởng đến tình hình tài chính. Tiền từ IMF và EU được dự định giải quyết các vấn đề kinh tế lại được đổ vào chiến tranh. Như vậy, các nhà đầu tư quốc tế đang đẩy ra xa hơn giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột, — Mayer nhấn mạnh trong phần kết luận của bài báo.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала