Cây thông dành cho điện Kremlin sẽ được chọn từ vũ trụ

Cơ quan Quản trị hành chính thuộc phủ Tổng thống Nga bắt đầu lựa chọn cây thông chính dành cho lễ hội Năm Mới và Giáng sinh của đất nước, sẽ được dựng trên Quảng trường Sobornaya trong điện Kremlin vào ngày 21-22 tháng Chạp.

Đó là tin của ông Viktor Khrekov Thư ký báo chí của cơ quan.

"Chúng tôi đã gửi thư cho Thống đốc vùng Matxcơva Andrei Vorobyov để yêu cầu lựa chọn cây thông đặt trên Quảng trường Sobornaya của Kremlin. Việc tìm kiếm sẽ được tiến hành theo những  phương thức khác nhau, kể cả sử dụng ảnh chụp từ vũ trụ", — ông Khrekov nói với phóng viên các phương tiện truyền thông Nga.

Qui trình tuyển lựa thông sẽ được thực hiện qua ba giai đoạn. Vòng sơ tuyển "chấm" 50 cây để rồi sẽ chọn lấy 5 cây, đến vòng chung kết chỉ một cây chuẩn nhất được trở thành  "hoa hậu thông xanh" trong điện Kremlin.

Với cây thông chính của đất nước có những tiêu chí nhất định: cây cần phải không dưới 100 năm, đạt trình độ "cây trưởng thành" và những cành ngang sẽ được cắt bớt. Chiều cao của cây thông này cần là  khoảng 30 mét. Đồng thời cây thông cần mọc ở vị trí  thoáng đãng thích hợp để khi chọn nó sẽ không phải đốn hạ những cây khác.

Nghi lễ chặt hạ cây thông chuẩn dự kiến tiến hành vào 16 tháng Chạp. Qua hai ngày, thông được đưa về điện Kremlin và sau đó dựng lên vươn cao cùng với mọi thứ phụ kiện trang hoàng khác.

Năm ngoái cây thông Năm Mới và Giáng sinh của nước Nga được đưa về điện Kremlin từ khu trồng rừng Ruzsk.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала