Tin truyền thông: Vladimir Putin sẽ cho Trung Quốc bất ngờ tại cuộc duyệt binh ở Bắc Kinh

© REUTERS / Stringer Máy bay trong buổi diễn tập duyệt binh ở Bắc Kinh
Máy bay trong buổi diễn tập duyệt binh ở Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam
Tại cuộc duyệt binh ở Moskva ngày 9 tháng 5, các quân nhân Trung Quốc đã hát bài "Katyusha", và bây giờ nhiều người đang chờ đợi một cử chỉ qua lại từ những người lính Nga tại cuộc diễu hành Bắc Kinh ngày 3 tháng 9, theo Duowеi News.

Đại sứ Nga tại Trung Quốc nói rằng Tổng thống Vladimir Putin khi đến Bắc Kinh sẽ cho biết một cú bất ngờ thú vị, InoTV cho biết.

Theo đại sứ Nga tại Trung Quốc Andrey Denisov, kỷ niệm 70 năm cuộc chiến tranh thế giới thứ hai và chiến thắng của Trung Quốc chống xâm lược Nhật Bản là một sự kiện đặc biệt đối với châu Á và thế giới. Những người lính Nga lần đầu tiên sẽ diễu hành trên Quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh, như quân nhân Trung Quốc đã diễu hành qua Quảng trường Đỏ hồi tháng Năm. Đối với Nga, đây là động thái có giá trị qua lại.

Như được biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin không chỉ tham gia buổi lễ, mà còn tiến hành cuộc gặp với người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình, ông Denisov nói.

Khi được hỏi, liệu quân nhân Nga có thực hiện bài hát Trung Quốc hay không, đại sứ chưa trả lời, buộc khán giả Trung Quốc phải đoán xem. Ông Denisov nói một cách bóng gió rằng tổng thống Putin đang chuẩn bị một bất ngờ đối với Trung Quốc. "Vì vậy, chúng tôi sẽ cùng chờ đợi," — đại sứ cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала