Vladimir Putin: cần lập mạng lưới trung tâm nghiên cứu tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương

© Sputnik / Alexey Drujinin / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Nga cho rằng cần thành lập tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương một mạng trung tâm nghiên cứu như CERN ở châu Âu, và mời gọi các đối tác, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố khi phát biểu tại Diễn đàn kinh tế phương Đông.

"Hợp tác trong lĩnh vực khoa học và giáo dục có ý nghĩa quan trọng. Tất cả điều này có thể kích thích mạnh mẽ cho sự phát triển công nghệ của các nước trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Nga xây dựng cơ sở khoa học cơ bản nghiêm túc ở đây, và chúng tôi sẵn sàng đưa ra một số sáng kiến ​​theo hướng này. Ví dụ, chúng tôi đề xuất xem xét về việc thành lập nền tảng nghiên cứu lớn và hệ thống, gọi là dự án Megasayns, trên cơ sở đó sẽ có thể thực hiện các bước đột phá thực sự", — ông Putin nói.

Theo ông, các phòng thí nghiệm như vậy chủ yếu được tập trung ở châu Âu." Tôi nghĩ rằng đã đến lúc để tạo ra một mạng lưới cơ sở hạ tầng cho các trung tâm khoa học, giáo dục phối hợp trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Nga mời gọi tất cả các bên và các  nước quan tâm" — ông Putin nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала