Ông Putin khẳng định về đường lối không thay đổi của chính phủ Nga ở vùng Viễn Đông

© Sputnik / Sergey GuneevVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Chính sách phát triển Viễn Đông Nga thành một trung tâm tiến bộ của đất nước là đường lối kế tục có tính lịch sử và không hề thay đổi. Tổng thống Putin đã tuyên bố điều này tại Diễn đàn kinh tế phương Đông, sau khi ông đảm bảo với các nhà đầu tư rằng, chính quyền mong muốn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các hoạt động kinh doanh tại khu vực.

Trong số những ưu tiên chính của vùng Viễn Đông được ông Putin nhắc đến có "chính sách phát triển xã hội tích cực, sự hình thành cơ sở hạ tầng giao thông hiện đại và giáo dục, xây dựng nhà ở với giá vừa phải, tạo hệ thống chăm sóc sức khỏe có chất lượng, mở rộng tự do kinh tế, lập môi trường tốt nhất cho hoạt động kinh doanh."

Khai thác dầu - Sputnik Việt Nam
Ông Putin: Kinh tế Nga đã hầu như thích nghi với giá dầu thấp
Như người đứng đầu nhà nước cho biết, tất cả "nhằm để Viễn Đông của Nga cạnh tranh thành công với các trung tâm thương mại hàng đầu về tính hiệu quả, về chất lượng tác động vốn."

Tổng thống Nga nhắc rằng, Luật về các lãnh thổ phát triển ưu tiên (TOR) đã bắt đầu có hiệu lực từ tháng Ba năm nay, cung cấp cho cư dân thường trú những điều kiện cụ thể về tổ chức sản xuất mới, chế độ ưu đãi thuế, các biện pháp hỗ trợ hành chính và thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng. Đã có chín TOR đi vào hoạt động. Ông Putin cho biết, "trong kế hoạch sẽ có cả những mặt bằng như vậy trên đảo Russky và đảo Ussuryisky, tại các khu vực khác của vùng Viễn Đông."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала