Nga có thể trở thành chuẩn mực mới trong đầu tư vào khu vực châu Á-Thái Bình Dương

© Sputnik / Aleksei KudenkoBoris Titov
Boris Titov - Sputnik Việt Nam
Ông Boris Titov cho rằng để phát triển quan hệ với các đối tác ở vùng Viễn Đông, nước Nga cần có một chính sách kinh tế mới

Trả lời phỏng vấn Sputnik về Diễn đàn Kinh tế phương Đông lần đầu tiên trong lịch sử, ông Boris Titov, đại diện toàn quyền của Tổng thống Liên bang Nga về bảo vệ quyền lợi của các doanh nhân, Chủ tịch sáng lập "Doanh nghiệp Nga", đã chia sẻ ấn tượng của ông khi tiếp xúc với các đại biểu nước ngoài tham gia cuộc thảo luận. Ông Boris Titov nói về sự phát triển quan hệ đối tác của doanh nghiệp Nga ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương và nêu lên các dự án kinh doanh hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đồng thời là những dự án hứa hẹn cho sự phát triển của LB Nga.

 

“Các cuộc thảo luận tại Diễn đàn cho thấy, chúng ta thực sự nói chuyện với đối tác của chúng ta ở vùng Viễn Đông bằng các ngôn ngữ khác nhau, không chỉ trong ý nghĩa ngôn ngữ học. Tuy nhiên, hợp tác là hoàn toàn có thể, nhưng cần phải hiểu nhau nhiều hơn nữa. Trước khi đi vào cuộc thương lượng, không chỉ cần phải hiểu biết về kinh doanh, mà còn phải tiến hành tìm hiểu thêm về các đối tác của mình, mã văn hóa, cách thức và phương pháp làm ăn của họ. Chỉ sau đó cuộc tiếp xúc mới mang lại hiệu quả.”


Các thành viên của Diễn đàn Kinh tế Đông - Sputnik Việt Nam
Diễn đàn Kinh tế Đông: Ký 80 hiệp định trị giá 1,3 nghìn tỷ rúp
Theo ông Boris Titov, nước đầu tư tích cực nhất vào nền kinh tế Nga là Trung Quốc, còn Nhật Bản và Hàn Quốc đầu tư ít đáng kể hơn vào thị trường Nga. Hôm nay, thị trường châu Phi, Mỹ Latinh và châu  u cũng đã được các nhà đầu tư từ khu vực châu Á-Thái Bình Dương làm chủ, đối với họ Nga đang mở ra những triển vọng mới rộng rãi. Nga cũng có thể trở thành chuẩn mực mới cho việc đầu tư vào khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Ông Boris Titov cho rằng để phát triển quan hệ với các đối tác ở vùng Viễn Đông, nước Nga cần có một chính sách kinh tế mới:


“Hôm nay chúng ta cần một chính sách kinh tế mới không phụ thuộc vào giá dầu. Chúng ta phải tập trung vào phát triển các ngành công nghiệp nguyên liệu độc lập, phát triển hoạt động kinh doanh, dựa trên sáng kiến ​​của doanh nghiệp, chỉ như vậy thì mới có thể tạo ra những giá trị mới trong nước và thúc đẩy các giá trị đó về phía trước. Các doanh nghiệp Nga rất nhiều ý tưởng, nhưng cần phải có sự hỗ trợ của các công nghệ cụ thể để biến chúng thành các dự án cụ thể. Cho thế giới và cho bản thân mình, Nga phải trở thành một quốc gia hiện đại, hiệu quả, có sức cạnh tranh, dựa trên nền văn hóa phong phú để tạo ra một nền kinh tế mạnh mẽ và cạnh tranh hơn. Hiện nay, rất nhiều ngành công nghiệp của Nga có thể phát triển nhanh chóng. Trong lĩnh vực năng lượng, chúng ta đã thấy các ví dụ cụ thể của sự phát triển này. Cần phải phát triển những ngành công nghiệp như chế biến gỗ, phát triển nông nghiệp. Nhưng trước tiên, tất nhiên, cần phải hợp tác trong lĩnh vực công nghệ cao, trong ngành kỹ thuật chế tạo máy công nghệ cao.

Tôi nghĩ, trước hết cần thúc đẩy các đặc khu kinh tế và cảng tự do Vladivostok. Từ lâu chúng ta đã nghe các nhà đầu tư nước ngoài từ Ả Rập, Trung Quốc, Nhật Bản nói về mong muốn tích cực đầu tư vào các dự án mới. Chính những cơ chế như vậy đang được lập ra tại khu vực Viễn Đông của Nga, sẽ là công cụ chính cho tăng trưởng kinh tế".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала