Hàng ngàn chiến binh IS giả danh là người tị nạn thâm nhập vào châu Âu

© SputnikCác chiến binh “Nhà nước Hồi giáo”
Các chiến binh “Nhà nước Hồi giáo” - Sputnik Việt Nam
Hơn 4000 chiến binh của tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" giả danh là người tị nạn đã thâm nhập vào các nước châu Âu, báo Anh Sunday Express đưa tin, dẫn nguồn từ các câu chuyện của IS.

Theo nguồn tin, các chiến binh vũ trang vượt qua biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và sau đó với sự giúp đỡ của những kẻ buôn lậu địa phương hòa vào dòng chảy những người di cư bất hợp pháp tới các nước châu Âu. Mục đích của các chiến binh là thiết lập Caliphate trên khắp thế giới, nguồn tin cho biết.

Nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" hiện là một trong những mối đe dọa lớn đối với an ninh toàn cầu. Trong ba năm qua, các phiến quân đã chiếm giữ khu vực rộng lớn của Iraq và Syria. Ngoài ra, họ đang cố gắng truyền bá ảnh hưởng trong các nước Bắc Phi, đặc biệt là ở Libya.

Hiện nay, lực lượng chính phủ Syria và Iraq, cũng như người Kurd, các tay súng Shiite Lebanon và Iraq đang chiến đấu chống IS. Liên minh quốc tế do Hoa Kỳ đứng đầu hiện chỉ giới hạn bằng các cuộc không kích. Kết quả chiến sự là hàng trăm ngàn thường dân thiệt mạng và nhiều triệu người phải tị nạn, theo RIA Novosti.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала