Truyền thông Ukraine: ông Poroshenko suy tính cuộc hành quân đến Moskva

© AP Photo / Irina GorbasevaTổng thống Ukraine Poroshenko tại tỉnh Donetsk
Tổng thống Ukraine Poroshenko tại tỉnh Donetsk - Sputnik Việt Nam
Theo Tổng thống Ukraine, giải pháp thích hợp cho cuộc xung đột ở Donbass là khôi phục chủ quyền và cơ quan quyền lực của Ukraine ở phía đông đất nước.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo đã không loại trừ những kịch bản khác, ví dụ, cuộc tiến công quyết định của lực lượng vũ trang Ukraine vào lãnh thổ do dân quân kiểm soát, thậm chí cả triển vọng đánh chiếm Moskva. Những điều này được nêu trong bài viết của tạp chí Korrespondent (Ukraine) do InoTV dẫn lại.

"Có ba lựa chọn, ba kịch bản cho tiến trình sự kiện. Kịch bản thứ nhất  -gay gắt: sự tiến đánh của quân đội, dùng vũ lực giải phóng lãnh thổ và hành quân tới tận Moskva. Quan điểm thứ hai — xây tường, chấp nhận để mất một phần lãnh thổ: không chung sống với Donbass. Liệu có thể có phương án như vậy? Có thể. Nhưng ở tư cách Tổng thống của mình, tôi sẽ không bán đứng Ukraine. Tôi sẽ không để cho ai dù là một dúm đất của Ukraine," — tờ báo dẫn lời ông Poroshenko trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Ukraine.

Theo Tổng thống Ukraine, kịch bản thứ ba cho tình hình ở Donbass là thực hiện các thỏa thuận Minsk.

"Và có con đường thứ ba — đảm bảo khôi phục chủ quyền, chính quyền nhà nước Ukraine ở các lãnh thổ này. Đó là thỏa thuận Minsk," —  ông Poroshenko cho biết.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала