Liên hoan văn hóa Nga “Cảm nhận nước Nga” sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 26/9/2015

Liên hoan văn hóa Nga “Cảm nhận nước Nga”
Liên hoan văn hóa Nga “Cảm nhận nước Nga” - Sputnik Việt Nam
“Cảm nhận nước Nga” là một dự án quy mô lớn do Bộ Văn hóa Nga tổ chức nhằm giới thiệu đến thế giới những thành tựu văn hóa cũng như những trào lưu nghệ thuật mới ở Nga.

Một trong những điểm nổi bật của chương trình này là tính đa thể loại. “Cảm nhận nước Nga” là một dự án còn khá mới mẻ nhưng đã chiếm được sự yêu mến của rất nhiều khán giả ở các châu lục khác nhau.

Liên hoan văn hóa “Cảm nhận nước Nga” sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt-Xô, Hà Nội vào ngày 26 tháng 9 năm 2015.
Tham gia chương trình Liên hoan gồm có:

Dàn nhạc biểu diễn nhạc cụ dân gian “Phong cách Nga” dưới sự chỉ đạo của nhạc trưởng Dmitry Kalinin. Dàn nhạc “Phong cách Nga” quy tụ hơn 20 nghệ sỹ trẻ từng đạt giải thưởng tại các cuộc thi quốc tế, những người đã dày công kết hợp nhạc dân ca Nga với di sản âm nhạc thế giới. Có hơn mười chương trình âm nhạc trong mỗi buổi biểu diễn của dàn nhạc: từ những trước tác kinh điển của Bach, Beethoven, những tuyệt nhạc phẩm dân gian, cho đến những ca khúc thời chiến và những bản rock nổi tiếng.

Âm nhạc dân gian của nhóm song tấu “Double Max” mang đậm hơi thở cuộc sống hiện đại, là sự hòa quyện những khúc nhạc dân gian Nga với những sáng tác của các nhạc sỹ đương đại.

Sự nổi tiếng của đoàn múa dân gian “Bình minh phương Bắc” đã vươn đến tầm thế giới. Từng giành chiến thắng tại rất nhiều cuộc thi quốc tế, tập thể các nghệ sỹ đoàn múa “Bình minh phương Bắc” đã có những cống hiến to lớn vào sự phát triển nghệ thuật múa địa phương nói riêng và cả nước nói chung.

Chương trình biểu diễn “Những tài năng trẻ” rất đáng được chú ý với sự tham gia của những tài năng âm nhạc từng giành chiến thắng tại các cuộc thi quốc tế danh giá nhất. Sau Thượng Hải, thủ đô Hà Nội sẽ là nơi biểu diễn tiếp theo của hai thần đồng âm nhạc Aleksandr Doronin (13 tuổi) và Eric Mirziyan (12 tuổi).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала