RAE 2015 sẽ giới thiệu module chiến đấu mới của tập đoàn “Kalashnikov”

© Sputnik / Grigoriy SisoevKalashnikov
Kalashnikov - Sputnik Việt Nam
Triển lãm quốc tế về vũ khí, trang thiết bị quân sự và đạn dược “Russian Arms Expo 2015” (gọi tắt là RAE) sẽ tiến hành từ 9 đến ngày 12 tháng 9 tại thành phố Nizhny Tagil (vùng Ural).

Vào ngày thứ 3, dịch vụ báo chí của tập đoàn "Kalashnikov" cho biết, trong khuôn khổ hoạt động này công ty sẽ lần đầu tiên giới thiệu những đặc tính của module chiến đấu điều khiển từ xa "Typhoon-U".

Module chiến đấu mới được gắn trên xe bọc thép chiến đấu hạng nặng của dòng xe vận tải quân sự đa chức năng "Typhoon" — "Ural-53.099”. Như dự định, tại buổi trình diễn đầu tiên tại RAE-2015, module sẽ thực hiện các đợt bắn vào các mục tiêu nằm ở khoảng cách 700-1000 mét, ở tư thế đứng yên tại chỗ cũng như khi di chuyển trên địa hình gồ ghề.

Hệ thống tên lửa S-400 - Sputnik Việt Nam
"Almaz-Antey" bàn giao hệ thống tên lửa S-400 cho Bộ Quốc phòng
Module "Typhoon" được bọc giáp bảo vệ tốt, vỏ giáp chống được đạn 7,62 mm, có hệ thống hiện đại ổn định hồi chuyển. Nhờ điều đó, module có thể được sử dụng  thành công trong hành động chiến sự trên đất và trên mặt nước, có khả năng tác chiến suốt ngày đêm, bảo đảm tiêu diệt các mục tiêu với độ chính xác cao, thậm chí khi xe bọc thép bị rung lắc hoặc đang di chuyển trên địa hình gồ ghề. Nhờ hệ thống điều khiển từ xa xe bọc thép có thể được giao nhiệm vụ chiến đấu từ xa, đảm bảo an toàn cho đội lái.

Xe bọc thép "Typhoon-U" có khả năng tự động theo dõi một mục tiêu di chuyển được lựa chọn, hoặc 10 mục tiêu cố định, nhờ đó có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau. Trên module có thể cài đặt bốn loại vũ khí: súng máy 12,7 mm, súng máy 7,62 mm, súng phóng lựu loại AGS-17, cũng như súng phóng lựu tự động mới 40 mm, — báo cáo cho biết.

Xin nhắc lại rằng, ở Nga tập đoàn "Kalashnikov" là cơ sở lớn nhất sản xuất vũ khí chiến đấu tự động và bắn tỉa, đạn pháo, cũng như các loại vũ khí với độ chính xác cao. Các loại sản phẩm dân dụng là súng săn bắn và thể thao, cũng như các loại máy móc thiết bị.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала