Liên Hiệp Quốc: Xung đột Ukraina đã làm 7,7 nghìn người thiệt mạng

© Sputnik / Irina GerashchenkoBé gái bên ngôi nhà ở Gorlovka bị pháo của công lực Ukraina phá hủy
Bé gái bên ngôi nhà ở Gorlovka bị pháo của công lực Ukraina phá hủy - Sputnik Việt Nam
Có ít nhất 7692 người thiệt mạng và 17811 người khác bị thương trong cuộc xung đột ở miền đông Ukraina, báo cáo mới của các quan sát viên Liên Hiệp Quốc tại Ukraina nêu rõ.

Bản báo cáo bao gồm giai đoạn từ giữa tháng Tư 2014 cho đến nay.

Như nhận xét của các quan sát viên Liên Hiệp Quốc, con số thực những nạn nhân thiệt mạng và người bị thương có thể cao hơn rất nhiều.

Nhóm liên lạc về Ukraina bắt đầu đàm phán ở Minsk - Sputnik Việt Nam
Nhóm liên lạc về Ukraina bắt đầu đàm phán ở Minsk
Trong báo cáo còn cho biết  số người chết và bị thương trong số thường dân vào ba tháng vừa qua cao hơn số thương vong của ba tháng trước. Cụ thể là từ ngày 16 tháng Năm đến ngày 15 tháng Tám có 105 người chết và 308 người bị thương, trong khi ba tháng trước đó có 60 người chết và 102 người bị thương.
Theo lời các quan sát viên, tình trạng của dân thường Ukraina đang trở nên tồi tệ hơn.

Vào thứ Ba, thủ tướng Dmitry Medvedev đã ký lệnh của chính phủ Nga tăng hạn ngạch cung cấp chỗ cư trú tạm thời cho người nước ngoài: như giải thích của chính quyền, điều này trước hết liên quan đến cuộc xung đột vẫn đang tiếp diễn ở Ukraina. Trước đấy, ủy ban điều tra đã công bố rằng từ tháng Tư năm 2014, hơn 1 triệu cư dân nói tiếng Nga của khu vực Donetsk và Lugansk đã rời bỏ nhà cửa của mình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала