Ông Lavrov: Thỏa thuận về rút vũ khí hạng nhẹ ở Donbass đã sẵn sàng 90%

© AFP 2022 / Christof Stache Sergey Lavrov
Sergey Lavrov - Sputnik Việt Nam
Theo kết quả cuộc hội đàm trong hình thức “bộ tứ Normandia”, các thành viên tham gia tán thành xúc tiến nhanh việc soạn thảo Thỏa thuận về rút các loại vũ khí cỡ nòng dưới 100 mm.

Những người đứng đầu cơ quan đối ngoại các nước trong “bộ tứ Normandie” nhất trí thúc đẩy hoàn tất bản thỏa thuận về việc rút các trang bị hạng nhẹ cỡ nòng nhỏ hơn 100 mm khỏi tuyến ranh giới ở Donbass. Sau cuộc hội đàm tại Berlin, Bộ trưởng  Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã thông báo với các phóng viên như vậy.

“Bây giờ trong khuôn khổ các tiểu ban an ninh của Nhóm Liên lạc làm việc ở Minsk đang bàn bạc dự thảo thỏa thuận về rút các loại vũ khí cỡ nòng dưới 100 mm. Chúng tôi đã nghe trình bày của trưởng phái đoàn giám sát đặc biệt của OSCE, khẳng định rằng dự thảo thỏa thuận  đã sẵn sàng trên 90%", — ông Sergei Lavrov tuyên bố.

Binh sĩ Ukraina - Sputnik Việt Nam
Đại tướng Mỹ: Không loại trừ là Washington sẽ cấp vũ khí cho Kiev
Bộ trưởng lưu ý rằng có thể khắc phục vài chi tiết khác biệt trong lối cắt nghĩa các điều khoản của Thỏa thuận Minsk nói về bầu cử địa phương.

Người đứng đầu cơ quan Ngoại giao Nga nhấn mạnh rằng các thành viên tham gia cuộc gặp đều tỏ thái độ hài lòng về thực tế tuân thủ lệnh ngừng bắn ở Donbass.

"Chúng tôi hài lòng vì việc thực hiện chế độ ngừng bắn dù thế này thế khác nhưng về tổng thể là được tuân thủ…Vẫn có những trường hợp vi phạm lẻ tẻ nhưng đánh giá chung khá tích cực về những gì đang diễn ra", — ông Sergei Lavrov kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала