Cuộc chạy trốn khỏi nhà tù Ghazni: những số liệu khác nhau

Tại Afghanistan đã xảy ra cuộc chạy trốn lớn khỏi nhà tù. Ít nhất 1/3 số tù nhân trong nhà tù ở Ghazni đã trốn thoát ra ngoài trong đêm qua.

Trong số đó, có lẽ có những phần tử cực đoan từ "Taliban". Trả lời phỏng vấn Sputnik,  phát ngôn viên của tỉnh trưởng tỉnh Ghazni, ông Shafiq Nang Safi cho biết:

"Lúc 2:00 giờ đêm rạng ngày thứ Hai, một nhóm vũ trang "Taliban" đã tấn công nhà tù trung tâm Ghazni. Đầu tiên, chúng đã tạo các vụ nổ tại lối vào chính của nhà tù, sau đó diễn ra đụng độ giữa nhân viên an ninh nhà tù và những kẻ tấn công. Hậu quả là, bốn bảo vệ thiệt mạng và bảy người bị thương. Đồng thời có ba tên Taliban bị tiêu diệt. Nhân viên nhà tù đã phải gọi tăng viện. Nhưng cho đến khi lực lượng an ninh tới bổ sung, Taliban đã phá khóa mở một vài phòng giam và thả 152 người. Tổng số tù nhân tại thời điểm tấn công là 436 người. Hiện nay đang tiến hành truy tìm những kẻ tội phạm. Nhưng vị trí của những người này vẫn chưa xác định được. Ngoài ra, không có thông tin bao nhiêu người trong số họ liên quan đến chiến binh "Taliban".

Trước đó, truyền thông phương phương Tây đưa tin rằng ít nhất có khoảng 350 tù nhân đã trốn thoát. Nguồn Reuters cũng cho biết quân nổi dậy tấn công mặc đồng phục của lực lượng vũ trang Afghanistan và được tổ chức khá tốt.

Về phần mình, đại diện phong trào "Taliban" Zabihulla Mujahid cũng đã khẳng định cuộc tấn công vào nhà tù Ghazni. Theo ông, tất cả các tù nhân bị giam ở đó đã được giải thoát.

 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала