Ông Putin: Không thể đẩy vấn đề người tị nạn Syria sang phía Nga

© Sputnik / Mikhail Klimentiev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin tham gia hội nghị thượng đỉnh CSTO tại Tajikistan
Tổng thống Nga Vladimir Putin tham gia hội nghị thượng đỉnh CSTO  tại Tajikistan - Sputnik Việt Nam
Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh CSTO tại Dushanbe, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nêu lên những nhận xét của ông về tình hình Syria, cũng như chỉ ra nỗ lực trói buộc lý do dòng người tị nạn từ Trung Đông và Bắc Phi với sự hỗ trợ mà Nga dành cho chính quyền Syria hợp pháp.

"Chúng ta đang thấy hiện nay những nỗ lực đổ trách nhiệm về vấn đề này cho phía Nga. Làm như vấn đề người tị nạn phát sinh bởi Nga ủng hộ chính quyền hợp pháp ở Syria. Thứ nhất, tôi muốn lưu ý rằng, người dân chạy khỏi Syria trước hết là do các hoạt động chiến sự mà đất nước này bị ràng buộc chủ yếu từ bên ngoài — thông qua hoạt động cung cấp vũ khí và các thiết bị quân sự. Người dân chạy trốn trước sự tàn bạo của những kẻ khủng bố, — ông Putin nói. — Nếu Nga không ủng hộ Syria, thì tình hình ở đất nước này sẽ tồi tệ hơn cả Libya. Và dòng người tị nạn sẽ còn đông hơn."

"Thứ hai, việc hỗ trợ chính phủ Syria hợp pháp không thể nào liên quan tới dòng người tị nạn từ các nước như Libya, Iraq, Yemen và Afghanistan. Chúng tôi không hề gây mất ổn định tình hình ở những quốc gia này, ở các khu vực trên thế giới," — nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh.

"Vì vậy, không ai có thể, như chúng tôi thường nói, đẩy vấn đề này từ đầu người ốm sang đầu người khỏe," — ông Putin kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала