Telegraph: phương Tây đã quên rằng Liên Xô từng là quốc gia tiên phong trong không gian

© AFP 2022 / Leon NealTriển lãm "Các phi hành gia: sự ra đời của kỷ nguyên vũ trụ"
Triển lãm Các phi hành gia: sự ra đời của kỷ nguyên vũ trụ - Sputnik Việt Nam
Triển lãm không gian của Nga được tổ chức tại London sẽ nhắc nhở châu u về những đóng góp của Liên Xô trong sự nghiệp thăm dò vũ trụ, - The Daily Telegraph viết.

"Chúng ta đã quên rằng, Nga là nhà tiên phong và giữ vị trí đầu tiên, thậm chí nhiều lần. Vệ tinh đầu tiên trong không gian (năm 1957), đưa động vật đầu tiên lên quỹ đạo (năm 1957), chuyến bay vũ trụ có người lái đầu tiên (năm 1961), nước đầu tiên có phi hành gia bước ra ngoài khoảng không vũ trụ (năm 1965), những nghiên cứu đầu tiên về sao Hỏa và sao Kim (năm 1970). Có thể Mỹ chỉ chậm hơn một vài tuần, nhưng họ vẫn là ở phía sau," — bài báo viết.

Du khách đến triển lãm "Các phi hành gia: sự ra đời của kỷ nguyên vũ trụ" có cơ hội chứng kiến những hiện vật độc đáo, thuật lại lịch sử chinh phục không gian của Liên Xô, mà ngay cả người Nga trước đây cũng chưa có dịp thấy. Cuộc triển lãm giới thiệu 150 hiện vật do phía Nga cung cấp, trong số đó có những hiện vật đã được giữ bí mật nhiều năm. Ví dụ, người xem sẽ được thấy tàu vũ trụ "Vostok-6" mà nữ phi hành gia đầu tiên của thế giới Valentina Tereshkova từng bay.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала