Simferopol sẵn sàng trước sự phong tỏa thực phẩm từ phía Ukraine

© Sputnik / Andrey IglovCrưm
Crưm - Sputnik Việt Nam
Chính quyền Crưm tuyên bố sẵn sàng trước sự "phong tỏa" thực phẩm qua đất liền với Ukraine, được ấn định vào ​​ngày 20 tháng 9. Người đề xướng hành động này là các nghị sĩ Verkhovna Rada Refat Chubarov và Mustafa Dzhemilev.

Phó Thủ tướng Chính phủ Crưm, ông Mikhail Sheremet tuyên bố, nhà chức trách của bán đảo sẵn sàng trước mọi tình huống trên biên giới với Ukraine, trước hành động phong tỏa các tuyến đường bộ vào Crưm được phía Ukraine khởi xướng ngày Chủ nhật, 20 tháng Chín, — theo RIA Novosti.

"Trên biên giới của chúng tôi tất cả yên ổn và bình tĩnh. Chúng tôi có đủ lực lượng và phương tiện để trấn an bất kỳ sự lộn xộn, làm ổn định mọi tình huống. Chúng tôi không có gì phải lo lắng," — ông Sheremet cho biết. Quan chức Crưm đánh giá việc phong tỏa thực phẩm là trò hề chính trị.

Các đại biểu Refat Chubarov và Mustafa Dzhemilev của Verkhovna Rada Ukraine trước đó nói rằng, biên giới hành chính với Crưm sẽ bị phong tỏa trong hai ngày 20-21 tháng Chín bởi các nhà hoạt động. Hơn 100 nhân viên cảnh sát Ukraina và lính tiểu đoàn Kherson sẽ đảm bảo trật tự trong sự kiện. Những người tham gia sự kiện cho rằng, cung cấp thực phẩm cho Crưm là hoạt động "kinh doang vấy máu" của các doanh nghiệp Ukraine.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала