Pháp cần tháo bỏ trừng phạt, không đợi xin phép Hoa Kỳ

© AP Photo / Yves LoggheQuốc kỳ Liên minh châu Âu
Quốc kỳ Liên minh châu Âu - Sputnik Việt Nam
Phương Tây cần Nga trong cuộc đấu tranh chống lại thế lực Hồi giáo cực đoan, - quan sát viên Renaud Girard của báo Pháp Le Figaro khẳng định.

"Nước Nga không phải là đứa trẻ có thể bị phạt không được ăn bánh ngọt vì lỗi nghịch ngợm trong bữa ăn tối Chủ nhật của gia đình. Một quốc gia không phải là  chú bé mới lớn cần buộc đi theo con đường chân lý bằng “hình phạt xứng đáng”, — nhà báo Pháp viết và nhấn mạnh rằng tiêu chí duy nhất của trừng phạt thương mại phải là tính hiệu quả đối với thành tựu hòa bình thế giới.
 
Quan sát viên Renaud Girard tin chắc rằng Pháp cần khẩn trương dành chú ý lớn  đến chính sách quan hệ với Nga. "Đừng đẩy Nga vào vòng tay người Trung Quốc. Dù ai ngồi trên ngai vàng ở Matxcơva thì liên minh với Nga chưa bao giờ gây phương hại cho nước Pháp", — nhà báo Renaud Girard nhận xét. Theo quan điểm của quan sát viên này, Pháp cần theo đuổi đường lối lợi ích của mình và ngừng   biện pháp trừng phạt thương mại chống Nga. "Hãy làm điều đó mà không chờ xin phép người Mỹ. Chúng ta hãy hành động một cách thực dụng như chính họ đang làm”, — nhà báo Renaud Girard kêu gọi. Paris sẽ nhận trái ngọt nếu thực hiện bước đi mạnh mẽ là đơn phương tháo bỏ trừng phạt.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала