EU phân bổ khẩn cấp 1 tỷ euro cho người tị nạn chưa vào được châu Âu

© REUTERS / Alexandros Avramidis Đám đông người tị nạn trên biên giới Hy Lạp-Macedonian
Đám đông người tị nạn trên biên giới Hy Lạp-Macedonian - Sputnik Việt Nam
Tại hội nghị thượng đỉnh bất thường của EU bàn về giải pháp cho vấn đề người tị nạn, các nhà lãnh đạo châu Âu đã đồng ý phân bổ 1 tỷ euro để giúp người tị nạn tại Libăng, Jordan, Thổ Nhĩ Kỳ và các nước khác.

 Số tiền này phải được chi qua Chương trình Lương thực Thế giới và Cao ủy LHQ về người tị nạn. Ông Donald Tusk, Chủ tịch Hội đồng châu Âu tuyên bố trong bài phát biểu về kết quả hội nghị thượng đỉnh mà nội dung đã được đăng trên trang web của Hội đồng châu Âu.

Ông cũng giải thích rằng trong hoàn cảnh hiện nay, ở đây đang nói về hàng triệu người tị nạn đang cố tìm đường vào châu Âu. " Hôm nay, cuộc thảo luận của chúng ta dựa trên những sự kiện cụ thể chứ không phải trên cảm tính. Có tám triệu người đang phải di dời ở Syria, trong khi có khoảng bốn triệu đang chạy sang các nước láng giềng của Syria. Chúng ta cũng phải nói đến vài triệu người tị nạn tiềm năng từ Syria đang cố gắng tìm đường đến châu Âu một mình. Đó là chưa kể đến Iraq, Afghanistan, Eritrea và những nơi khác",- ông Tusk nói.

Bashar Assad - Sputnik Việt Nam
Ông Assad: EU có lỗi tạo ra cuộc khủng hoảng dân tị nạn

Trong tuyên bố đã đăng của các nhà lãnh đạo EU về kết quả hội nghị thượng đỉnh  dự kiến những ​​biện pháp ưu tiên để chống cuộc khủng hoảng di dân trong 6 tháng sắp tới. Trong số đó có biện pháp tăng hỗ trợ tài chính cho các cơ quan đăng ký và kiểm soát, tăng cường bảo vệ các biên giới của Liên minh châu Âu, hộ trợ tài chính cho các nước khu vực Balkan và nhiều hoạt động khác.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала