717 người thiệt mạng, hơn 800 người bị thương trong chen lấn ở Saudi Arabia

© AP PhotoNgười Hồi giáo tại Saudi Arabia
Người Hồi giáo tại Saudi Arabia - Sputnik Việt Nam
Nạn nhân vụ giẫm đạp ở Saudi Arabia đã lên tới 453 người, hơn 700 người bị thương.

Đây là số liệu Cục dân phòng vương quốc.

Thảm kịch xảy ra do chen lấn trong thung lũng Mina, gần Mecca khi người Hồi giáo thực hiện nghi lễ ném đá vào ma quỷ. Hiện nay, trong thung lũng tiếp tục hoạt động cứu hộ, tổ chức các tuyến thay thế, vì hàng ngàn người bị mắc kẹt lại do bị chặn đường. Hơn 4000 nhân viên dân phòng Saudi Arabia và hàng trăm tình nguyện viên đang giúp đỡ các nạn nhân.

Đây là bi kịch lớn thứ hai trong mùa Hajj năm 2015. Ngày 11 tháng 9, một ngày trước khi mùa lễ bắt đầu, cần cẩu rơi xuống tháp nhà thờ Hồi giáo chính của Mecca Masjid al-Haram al-down, khiến 107 người thiệt mạng.

Tại thung lũng Mina sự kiện hôm nay không phải là một trong những vụ bi kịch đầu tiên xảy ra vào mùa Hajj. Tháng 7 năm 1990, hàng ngàn khách hành hương cũng bị tắc nghẽn tại đường hành lang kín qua thung lũng Mina. Trong hành lang, bị hỏng các hệ thống thông gió. 1426 khách hành hương đã thiệt mạng, hầu hết bị nghẹt thở.

Tháng Giêng năm 2004, trong vụ giẫm đạp tại thung lũng trong nghi lễ ném đá ma quỷ đã có 244 người bị chết.

Trong mùa Hajj-2006, một đám đông người trên cây cầu dẫn tới thung lũng Mina hoảng loạn giẫm đạp nhau khiến 340 người hành hương thiệt mạng.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала