Đức không hủy trừng phạt chống Nga vì sáng kiến ​​của ông Putin

Chính phủ Đức không định hủy bỏ các biện pháp trừng phạt kinh tế chống Nga. Đó là tuyên bố của người đứng đầu Văn phòng Thủ tướng LB Đức, Peter Altmaier, - như tin đưa của báo Deutsche Welle.

Ông Peter Altmaier bình luận như vậy về tuyên bố trước đó của Phó Thủ tướng Đức Sigmar Gabriel, đề nghị bãi bỏ trừng phạt chống Nga vì vai trò quan trọng của Matxcơva  trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng Syria.

Thừa nhận rằng Tổng thống Putin Nga có vai trò quan trọng, ông Altmaier nhấn mạnh: "Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta sẽ thay đổi lập trường về vấn đề Ukraina. Chúng ta không chịu lép trước lối gây áp lực tống tiền”.

Trước đó, Thư ký báo chí của Tổng thống Hoa Kỳ là Josh Ernest tuyên bố rằng sáng kiến ​​của Tổng thống Nga về Syria và cuộc gặp của ông Vladimir Putin với ông Barack Obama sẽ không làm giảm nỗ lực của Mỹ và EU để cô lập nhà lãnh đạo Nga.

Ngày 25 tháng Chín, Phó Thủ tướng Đức Sigmar Gabriel đưa ra lời kêu gọi cải thiện quan hệ với Matxcơva. Theo đánh giá của ông, không nên để sự bất đồng với Nga vì xung đột ở Ukraina làm suy yếu quan hệ song phương đến mức cản trở hợp tác về vấn đề Syria.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала