Tổng Thư ký NATO: Tình trạng quan hệ xấu với Nga có thể là dài hạn

© AFP 2023 / ILMARS ZNOTINSJens Stoltenberg
Jens Stoltenberg - Sputnik Việt Nam
Phương Tây cần tính đến rằng tình trạng xấu đi rõ rệt trong quan hệ giữa NATO và Nga có thể là lâu dài. Trong cuộc phỏng vấn của Văn phòng điện báo Na Uy hôm Chủ nhật, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã tuyên bố như vậy.

Theo lời vị cựu lãnh đạo Chính phủ Na Uy, quan hệ giữa phương Tây và Nga trong tương lai gần tới sẽ không mang tính chất Chiến tranh Lạnh, nhưng cũng chẳng thể trở thành đối tác. "Chờ đợi chúng ta là cái gì đó ở giữa hai thứ này. Sẽ không phải là liên minh chiến lược với Nga, như chúng ta từng đạt được, nhưng cũng không phải sự trở lại thời kỳ của “bức màn sắt”, — ông nói.

Lính Mỹ trong khuôn khổ chiến dịch NATO - Sputnik Việt Nam
Tướng quân Mỹ cho biết tại sao NATO có nguy cơ thua Nga
Dẫn ra tổng kết năm đầu tiên trong nhiệm kỳ lãnh đạo khối Liên minh (Jens Stoltenberg thay Anders Fogh Rasmussen làm Tổng Thư ký NATO từ 1 tháng Mười 2014), ông lưu ý rằng tình hình trên thế giới trong thời gian qua đã thay đổi rõ rệt. “Từ mùa thu năm ngoái, khủng hoảng ở Syria chỉ thêm trầm trọng hơn lên.  Ngoài ra, chúng ta phải đối mặt với cuộc khủng hoảng di dân ở châu Âu, còn các sự kiện ở Ukraina, rất đáng tiếc, cũng không phát triển theo hướng đúng đắn", — ông Stoltenberg khái quát.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала