Ông Lavrov: Nga hài lòng về cách tháo gỡ tình hình với “Mistral”

© AFP 2022 / Georges GobetTàu chở trực thăng "Sevastopol" loại "Mistral"
Tàu chở trực thăng Sevastopol loại Mistral - Sputnik Việt Nam
Nga thấy hài lòng về diễn biến tháo gỡ tình hình với các con tàu "Mistral", - Bộ trưởng Ngoại giao Sergei Lavrov tuyên bố như vậy trong cuộc phỏng vấn của đài truyền hình quốc gia Venezuela.

 Ông xác nhận, Nga tuyệt nhiên không thấy thất vọng chút nào. Ông Sergei Lavrov nhấn mạnh rằng nước Nga đã nhận được khoản tiền khá  từ vụ “Mistral”, và số tiền đó sẽ được sử dụng không thừa.

Tàu sân bay trực thăng Vladivostok loại Mistral - Sputnik Việt Nam
Vụ “Mistral”: Pháp lỗ 250 triệu euro khi bán lại tàu sân bay trực thăng
“Pháp đã quyết định không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ theo hợp đồng, viện cớ cuộc khủng hoảng Ukraina. Mọi sự trông có vẻ kỳ quặc, nhưng dù sao chăng nữa thì đó vẫn là quyết định của phía Pháp. Chúng tôi đã nói sẽ không cố tìm cách xoay chuyển quyết định này hay là thuyết phục Pháp từ bỏ điều họ đã công bố. Chúng tôi yêu cầu hoàn lại tiền, và số tiền đó chúng tôi đã nhận lại đầy đủ những gì chúng tôi thực sự đã trả cho đối tác Pháp, cũng như những kinh phí chúng tôi đã chi vào  việc trang bị một số bộ phận của tàu chở máy bay trực thăng tại nhà máy đóng tàu của mình và chi phí cho khâu đào tạo nhân sự”, — Bộ trưởng Sergei Lavrov cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала