Ông Lavrov: Máy bay Nga chỉ tấn công trong vùng do khủng bố Hồi giáo kiểm soát

© AP Photo / Seth WenigSergey Lavrov
Sergey Lavrov - Sputnik Việt Nam
Trong cuộc họp báo tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố rằng Không quân Nga chỉ giáng đòn tấn công ở Syria vào những mục tiêu do chiến binh Hồi giáo kiểm soát.

"Chúng tôi không ủng hộ bên đang giao tranh với chính nhân dân nước họ, chúng tôi chiến đấu chống lại bọn khủng bố. Như tôi hiểu, liên quân quốc tế (gồm Hoa Kỳ, Anh, Thổ Nhĩ Kỳ và các nước khác) đã công bố, đối thủ của họ là IS và các nhóm khủng bố khác. Đó cũng chính là những gì mà hiện nay phía Nga đang làm. Tức là cũng giống như liên quân”, — ông Sergei Lavrov nói.

Chiến binh “Nhà nước Hồi giáo” ở Syria - Sputnik Việt Nam
Nhóm "Quân đội Hồi giáo" Syria tuyên chiến với Nga
"Các cuộc không kích của chúng tôi sẽ không vượt ra ngoài vùng đang nằm trong sự kiểm soát của ISIL, “Al-Nusra” và các nhóm cực đoan khác, mà Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hoặc pháp luật Nga đã xếp loại khủng bố”, — ông giải thích.

Trả lời câu hỏi đề nghị làm rõ, Nga coi “Quân đội Syria Tự do” là gì, Bộ trưởng Lavrov cho biết, Matxcơva không coi đây là nhóm khủng bố.
Ông Lavrov nhấn mạnh rằng mục tiêu tấn công của Không lực Nga ở Syria là những kho vũ khí và nhiên liệu, các chất dầu mỡ gây cháy đang nằm trong tay bọn IS. Ông cũng bổ sung thêm rằng Nga cung cấp vũ khí cho các dân quân người Kurd,  mà như nhiều lần tuyên bố tại Matxcơva, đang là một trong số không nhiều lực lượng chiến đấu chống lại bọn khủng bố trên mặt đất.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала