Hoảng loạn trong hàng ngũ phiến quân sau cuộc tấn công của Không lực Nga

© Sputnik / Dmitriy VinogradovCặp máy bay Su-24M và xe chuyên dụng đặc biệt tại phi trường ở Syria.
Cặp máy bay Su-24M và xe chuyên dụng đặc biệt tại phi trường ở Syria. - Sputnik Việt Nam
Các cuộc tấn công của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga (VKS) vào trại huấn luyện của nhóm khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) và trụ sở chỉ huy của nhóm này ở phía tây nam thành phố Raqqa “đã làm phiến quân bất ngờ và gây hoảng loạn trong hàng ngũ của chúng”. Đây là tin đưa của tờ báo Libăng “Al- Akhbar”.

Máy bay Nga Su-25 tại phi trường Hmeymim ở Syria - Sputnik Việt Nam
Chiến dịch không kích của Nga ở Syria sẽ giúp diệt trừ chủ nghĩa khủng bố
Theo tin nhận được, các chỉ huy quân sự của IS hôm thứ Bảy đã bắt đầu sơ tán gia đình mình ra khỏi Raqqa đến thành phố Mosul của Iraq. “Trong khi chờ đợi những cuộc không kích mới, những kẻ cực đoan đã rời các trụ sở chỉ huy và chuyển vào những khu dân cư. Trên đường phố ít hẳn xe tuần tra và các trạm kiểm soát. Tại những cửa ngõ vào thành phố, các chiến binh trốn trong hầm trú ẩn”,- những người chứng kiến thông báo với ấn phẩm.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov thông báo rằng hôm 1 tháng Mười, các máy bay Su-34 của phi đội VKS ở Syria đã loại khỏi vòng chiến một trụ sở chỉ huy của chiến binh về phía tây nam Rakka. Cơ sở hạ tầng được sử dụng để huấn luyện phiến quân ở trại “Et-Talai” cũng bị phá hủy hoàn toàn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала