Báo cáo: Hoa Kỳ rao giảng cho các nước khác, trong khi tự họ không làm gì cả

Trước thềm hội nghị thượng đỉnh Liên hợp quốc về khí hậu sắp được tổ chức vào tháng Mười Hai ở Paris, tổ chức môi trường Ấn Độ “Trung tâm Khoa học và Môi trường” (Centre for Science and Enviroment) đã công bố một báo cáo

Trước thềm hội nghị thượng đỉnh Liên hợp quốc về khí hậu sắp được tổ chức vào tháng Mười Hai ở Paris, tổ chức môi trường Ấn Độ "Trung tâm Khoa học và Môi trường" (Centre for Science and Enviroment) đã công bố một báo cáo, trong đó nêu rõ rằng Mỹ là quốc gia đứng thứ hai về phát thải CO2 trên quy mô toàn cầu, thế nhưng chưa làm đủ để chống lại sự biến đổi khí hậu.  Đã thế Hoa Kỳ còn rao giảng cho các quốc gia khác, bao gồm cả Ấn Độ.

Trong báo cáo của mình, CSE kết luận rằng với năm phần trăm dân số thế giới, đến năm 2030 Hoa Kỳ sẽ tiêu thụ 17,25 phần trăm dự trữ carbon toàn cầu trong khi những nước khác không được gì. Với ý kiến chỉ trích tổng thống Mỹ Barack Obama, Phó Tổng Giám đốc CSE Chandra Bhushan tuyên bố là đến năm 2030, Hoa Kỳ sẽ sản xuất và tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch nhiều hơn 20 phần trăm so với hiện nay. Đến năm 2030, gần 60 phần trăm năng lượng điện ở Mỹ sẽ được sản xuất từ than và khí đốt, ông nói. Lượng phát thải của Mỹ chỉ đi theo quỹ đạo giảm  trong thời suy thoái kinh tế những năm 2007-2008, báo cáo nêu rõ. Báo cáo cho thấy rằng tính theo bình quân đầu người, chi phí gia đình cho tiêu dùng ở Mỹ lớn hơn ở Ấn Độ đến 44 lần. Hoa Kỳ muốn đẩy gánh nặng biến đổi khí hậu cho những quốc gia khác, phần kết luận của bản báo cáo nêu rõ.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала