Nga không hài lòng với cuộc điều tra của Hà Lan về tai nạn Boeing

© Sputnik / Andrey Stenin / Chuyển đến kho ảnhTai nạn Boeing-777 của Malaysia gần Shakhtersk, Donetsk.
Tai nạn Boeing-777 của Malaysia gần Shakhtersk, Donetsk. - Sputnik Việt Nam
Nga không hài lòng với cuộc điều tra do các chuyên gia của Hội đồng An toàn Hà Lan (DSB) tiến hành về vụ tai nạn máy bay Boeing MH17 của hàng không Malaysia xảy ra hồi tháng 7 năm 2014 trên vùng trời Donbass, phiên bản Malaysia của tờ New Straits Times đưa tin.

Ấn phẩm có lá thư của Phó Giám đốc Cơ quan hàng không Liên bang Nga  Oleg Storchevyi gửi đến Chủ tịch Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) Olumuyiwa Benard Aliu mà ICAO đã nhận được ngày 16 tháng Chín 2015.

Trong thư nêu rõ rằng phía Nga cáo buộc DSB trong việc bỏ qua những "thông tin toàn diện" liên quan đến cuộc điều tra vụ tai nạn mà các chuyên gia Nga đã cung cấp cho phía Hà Lan.

Tại hiện trường rơi máy bay Boeing-777 của Malaysia, thực hiện chuyến MH17 vào tháng 7 năm 2014 - Sputnik Việt Nam
Người Hà Lan biểu tình: "Sự dối trá về tai nạn máy bay Boeing đã quá đủ!"

Tờ báo viết rằng phía Nga đặc biệt bất bình với việc trong quá trình điều tra và chuẩn bị báo cáo của phía Hà Lan, một trong những nguyên tắc cơ bản khi điều tra các vụ tai nạn máy bay — trình tự của kết luận — đã bị bỏ qua. Theo thư của ông Storchevyi, thay vì nghiên cứu tính chất những hư hại của máy bay và chỉ sau đó mới tiến tới hình thành những kết luận hợp lý và sau cùng, các nhà điều tra đã ngay lập tức đưa ra kết luận là máy bay bị bắn hạ bởi hệ thống tên lửa phòng không "Buk".

"Điều đó được đưa ra trước khi tiến hành bất cứ cuộc kiểm tra nào về tính chất của đầu đạn tên lửa đã bắn hạ máy bay. Thông tin chủ chốt và các phương pháp xác định địa điểm mà đạn đã được phóng đi cũng không được các chuyên gia DSB giải thích",- tờ báo trích dẫn một đoạn trong thư.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала