Bộ Tổng tham mưu: Tàu của Hải quân Nga ở Địa Trung Hải có thể tham gia tấn công IS ở Syria

© Sputnik / Vladimir Fedorenko / Chuyển đến kho ảnhTòa nhà Học viện Quân sự trực thuộc Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga ở Matxcơva
Tòa nhà Học viện Quân sự trực thuộc Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga ở Matxcơva - Sputnik Việt Nam
Các tàu của Hải quân Nga ở Địa Trung Hải có thể được sử dụng để tấn công vào “Nhà nước Hồi giáo” (IS, hay còn gọi là ISIL) ở Syria, lãnh đạo Tổng cục tác chiến Bộ Tổng Tham mưu, đại tướng Andrei Kartapolov công bố vào thứ Sáu trong cuộc trả lời phỏng vấn trên trang web của tờ “Sự thật Komsomol”.

Ông nhấn mạnh rằng tiềm lực của các chiến hạm Nga ở Địa Trung Hải cho phép thực hiện các cuộc tấn công vào những mục tiêu của nhóm khủng bố IS, vốn bị cấm hoạt động ở Nga, vào bất cứ lúc nào.

Chiến đấu cơ Nga tại căn cứ không quân Hmeymim ở Syria - Sputnik Việt Nam
Tất cả máy bay của Nga ở Syria đã trở về căn cứ không quân sau khi hoàn thành nhiệm vụ
Bây giờ, vị tướng cho biết, các chiến hạm bảo đảm việc bảo vệ tàu biển và phòng thủ trên không, không nhằm chống lại các lực lượng của liên minh quốc tế do Hoa Kỳ đứng đầu vốn cũng đang hoạt động trên bầu trời Syria.

 “Nhóm của chúng ta ở Địa Trung Hải, trước hết, bảo đảm  việc cung cấp các phương tiện vật chất. Để việc này không bị cản trở, ở đó đã triển khai nhóm tàu bao gồm cả các tàu chiến. Ngoài ra, nhóm tàu này có thể bảo đảm việc phòng thủ trên không cho căn cứ của chúng ta. Chúng ta tuyệt đối không hướng hệ thống phòng không này chống lại các nước thuộc liên minh”,- ông Kartapolov nói.

Ông cũng tuyên bố rằng Lực lượng lục quân của Nga sẽ không tham chiến ở Syria “trong bất kỳ hoàn cảnh nào”.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала